Phó Thủ tướng dự diễn đàn hợp tác kinh tế tại Bình Dương

Phó Thủ tướng dự diễn đàn hợp tác kinh tế tại Bình Dương

(PLO)- Diễn đàn là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, nghiên cứu hợp tác…

Ngày 15-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tham dự lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024, được tổ chức tại Bình Dương.

phó thủ tướng (9).JPG
Có khoảng 700 khách mời đến từ các nước trên thế giới tham dự diễn đàn.
phó thủ tướng (2).JPG
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.
phó thủ tướng (3).JPG
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị nhấn nút khai mạc diễn đàn.
phó thủ tướng (4).JPG
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài tại lễ khai mạc.
phó thủ tướng (10).JPG
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài tại diễn đàn.

Tham dự sự kiện này có khoảng 700 khách mời đến từ các nước trên thế giới. Trong đó, có khoảng 50% là các Hiệp hội thương gia, liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc; các doanh nghiệp Trung Quốc.

Tại lễ khai mạc, UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho gần 20 dự án tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đã có biên bản thỏa thuận hợp tác để phát triển hạ tầng, dịch vụ logistics, thương mại điện tử...

Đáng chú ý, Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sunwah đã kết biên bản ghi nhớ về trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực. Đặc biệt, tập trung vào lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển công nghệ, phát triển bền vững, hướng đến Net Zero.

phó thủ tướng (1).JPG
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Bình Dương và các đơn vị liên quan đã tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 lần này.

Theo Phó Thủ tướng, diễn đàn lần này là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trao đổi, nghiên cứu hợp tác, từ đó mở ra giai đoạn đầu tư mới.

“Nền kinh tế của Việt Nam và Trung Quốc hoàn toàn có thể bổ trợ cho nhau. Hợp tác ở đây không chỉ ở góc độ quốc gia, mà còn là ở các địa phương với nhau. Cùng nhau kết nối, hợp tác, chia sẻ và thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, còn chia sẻ những khó khăn và mang lại giá trị mà chúng ta cùng hướng đến”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

phó thủ tướng (11).JPG
Ông Võ Văn Minh-Chủ tịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo ông Võ Văn Minh, Chủ tịch tỉnh Bình Dương, trong chuỗi các sự kiện diễn ra tại hội nghị, các nhà chính trị, doanh nhân Trung Quốc nói riêng, các doanh nhân nước ngoài nói chung sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề có tính thời sự và cốt lõi.

“Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024 là cơ hội lớn để các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận được những chiến lược phát triển, năng lực quản trị sản xuất và mở rộng tầm nhìn”, ông Minh nhấn mạnh.

phó thủ tướng (5).JPG
phó thủ tướng (7).JPG
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp.
phó thủ tướng (6).JPG
UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel trao biên bản thỏa thuận hợp tác.

Diễn đàn được tổ chức trong 3 ngày 14,15,16-4 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 24 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

Đặc biệt, có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương - Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo, bền vững, tư duy mới” và “Bình Dương – Thương mại điện tử thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Hai phiên này sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

Được biết, Bình Dương đã 4 lần tổ chức các diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022.

Bình Dương đang đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 4.266 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 40,6 tỉ USD, chiếm hơn 8,5% tổng vốn đầu tư FDI của Việt Nam.

Đọc thêm