Nhiều công ty lớn của Trung Quốc đến Bình Dương hợp tác, đầu tư

(PLO)- Các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc và nhiều nước khác sẽ đến Bình Dương để tìm cơ hội hợp tác, đầu tư.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-4, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Trung Quốc (4).JPG
Toàn cảnh buổi họp báo về diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Ảnh: LA
Horasis (5).JPG
Ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thông tin về diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Ảnh: LA

Chủ trì buổi họp báo có ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis.

Theo ông Mai Hùng Dũng, qua 4 lần tổ chức các diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh một Bình Dương năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tiếp nối thành công đó, Bình Dương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Horasis (2).JPG
Horasis (6).JPG
Các phóng viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Ảnh: LA

Cũng theo ông Dũng, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 21 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

Tại các diễn đàn sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Môi trường Đầu tư Bình Dương – Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo – Bền vững – Tư Duy mở” và “Hệ sinh Thái Logistics và Thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương”.

Hai phiên đặc biệt này sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

Horasis (1).JPG
Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis thông tin một số vấn đề diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Ảnh: LA

Trả lời các câu hỏi của các phóng viên, ông Dũng cho biết , diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024, sẽ có sự tham dự của hơn 700 khách mời đến từ các nước trên thế giới.

Trong đó có khoảng 50% khách mời thuộc Hiệp hội thương gia, liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc; các doanh nghiệp Trung Quốc…

“Những lần trước tổ chức, chúng tôi mời các doanh nghiệp nhưng chưa tập trung vào ngành nghề nào. Lần này chúng tôi đã mời những doanh nghiệp có chọn lọc, tập trung vào các doanh nghiệp có liên quan đến các các ngành nghề như: công nghệ thông tin, thương mại, sản xuất bán dẫn…” ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Dũng cho biết thêm, doanh nghiệp Trung Quốc rất mạnh, đầu tư rất nhiều. Hiện nay, tại Bình Dương cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, sản xuất.

Tuy nhiên, tại diễn đàn này sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp lớn sẽ đến. Đây sẽ là cơ hội để Bình Dương giới thiệu về mình, để các doanh nghiệp thấy được tiềm năng của địa phương để có thể đầu tư.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh: “50 % khách mời là các doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc. Sau khi tham dự các diễn đàn, họ là những người có thể đưa ra quyết định đầu tư hay không”.

Được biết, diễn đàn được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16-4 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.

Horasis là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm