Phú Yên phủ nhận việc phá rừng... để kịp thi hoa hậu

Liên quan đến dự án trên, cuối giờ chiều 25-4, UBND tỉnh Phú Yên có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan liên quan và báo chí. Công văn do ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ký nêu: Vừa qua một số bài báo nêu phá rừng phòng hộ triển khai dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City là để kịp phục vụ cho cuộc thi hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2007.

Công văn khẩn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng ký ngày 25-4. 

UBND tỉnh khẳng định theo kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức cuộc thi không có hoạt động nào của cuộc thi này tổ chức tại khu vực dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City. UBND tỉnh cũng không yêu cầu dự án du lịch nào trên địa bàn Phú Yên phải làm cho kịp phục vụ cuộc thi.

Thế nhưng, trước đó trong cuộc làm việc với báo chí chiều 20-4 và trả lời trực tiếp PV Pháp Luật TP.HCM sáng 21-4, ông Mai Kim Lộc, Phó Giám đốc Sở TN&MT, lặp đi lặp lại nhiều lần là tỉnh cho triển khai dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City để kịp quảng bá tại cuộc thi hoa hậu hữu nghị ASEAN.

Rừng phòng hộ ở Phú Yên bị phá bỏ để xây sân golf. Ảnh: TẤN LỘC

“Tháng 7-2017, tỉnh Phú Yên là địa điểm tổ chức cuộc thi hoa hậu hữu nghị ASEAN. Nhằm tạo cảnh quan, cơ sở hạ tầng, địa điểm vui chơi, điểm nhấn du lịch để đón chào du khách quốc tế đến với đất nước chúng ta, cho nên tỉnh và các ngành thống nhất cho triển khai dự án để kịp đón chào sự kiện trên song song với việc hoàn tất các thủ tục của dự án”.

Việc Phú Yên cho phá rừng phòng hộ xây sân golf đã phạm vào rất nhiều quy định. Ảnh: TẤN LỘC

Ông Lộc còn nêu rõ “tính cấp thiết” của dự án: “Năm nay, cuộc thi hoa hậu hữu nghị ASEAN tổ chức tại Phú Yên nên lãnh đạo tỉnh chủ trương đẩy nhanh dự án để quảng bá các điểm du lịch. Do tính chất cấp bách, tính cần thiết nên tỉnh cho doanh nghiệp vừa thi công vừa làm các thủ tục. Nếu căn cứ đúng quy định, làm từng bước thì lâu lắm! Nếu đợi các thủ tục hoàn tất thì có khi mất cả một hai năm chứ đâu ít! Trong khi tháng 6 đã thi hoa hậu rồi! nên tỉnh có cơ chế để tạo điều kiện cho nhà đầu tư”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm