Phủi cái rột trách nhiệm!

Anh thi công coi như khó né trách nhiệm rồi. Mọi người băn khoăn: Anh chủ đầu tư thì sao?

Cuối tuần rồi, anh í phát đi văn bản rằng từ lâu anh í đã kêu ngưng làm để chờ dịch chuyển tuyến thi công. Cơ mà anh xây dựng vẫn cứ xây dựng nên giờ tự chịu đi, chủ đầu tư hoàn toàn không dính trách nhiệm.

Đọc xong cái tin thì tự dưng em cảm thấy như nửa cười nửa mếu. Bác chủ đầu tư nói hay phết! Vâng, thì bác đã bảo ngưng, nhưng sau đó bác chả kiểm tra, giám sát gì hay sao? Chả lẽ công trình do chính mình làm chủ đầu tư mà bác không ghé ngang coi nó to nhỏ, cao thấp, đẹp xấu? Cứ cho là chờ hướng tuyến mới nên khả năng cái tuyến đã và đang làm sẽ được bỏ đi hoặc sửa lại thì bác cũng phải coi chừng việc đơn vị thi công thu dọn, trả hiện trạng chứ. Nói dại, cái trụ móng ấy ngày nào đó nó đổ xuống, xảy ra chết chóc tang thương, bác tính sao? Sao bắt dân đen bọn em làm nạn nhân của “thành kính phân ưu”, “vô cùng thương tiếc” oan uổng thế?

Trên đời có nhiều người hay thật đấy, chuyện gì cũng nói lấy được, sự gì cũng cố lèo lái để phủi cái rột trách nhiệm cho được!

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.