Hết cảnh vừa chèo vừa lái vừa hò dô

Trên chiếc ghe đua nặng nề đó, có người đang huýt sáo, người quay ngang tay chèo gẩy đàn, người trầm tư đọc sách… Chỉ duy nhất đội trưởng vừa thăm dò dòng nước, vừa cầm lái, vừa khua mái chèo và tự hò dô ta…”.

- Kể như đùa! Sao có chuyện ông trưởng ghe ôm hết công việc của mọi người như thế được?

- Vì bà đang thắc mắc chủ trương của Đà Nẵng nên tui mới ví dụ thế cho dễ hiểu.

- Là đề án chuyển giao một số nhiệm vụ các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện sang cho tổ chức bên ngoài có đủ năng lực đảm nhiệm phỏng? Nghe đâu ngoài những lĩnh vực tối quan trọng, các dịch vụ khác, người dân có thể tới nhiều nơi ngoài ủy ban để làm.

- Đúng, điều này vừa tinh giản biên chế, vừa huy động tối đa trí lực, tài lực xã hội, khiến bộ máy hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho dân.

- Chính quyền mà việc gì cũng ôm thì quá tải, nặng nề như ông trưởng ghe kia. Nên việc gì phải “bao việc” kiểu “ôm rơm rặm bụng” nhỉ?

- Phải rồi, chia sẻ trách nhiệm, nghĩa vụ cống hiến để mọi thứ trơn tru, người dân nhàn hơn là chuẩn nhất.

- Ờ hen, thế thì “cuộc đua” nào cũng có giải, chiến thắng do phát huy được con người.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.