Hú vía với cách đặt tên con

- Mai Tui Xử Đẹp Cô!

- Này! Tôi thù oán gì mà anh lên giọng giang hồ?... Đây là cơ quan nhà nước, đề nghị anh phát ngôn nghiêm chỉnh.

- Úi… Thưa nữ cán bộ, ý tui là tên của thằng bé như thế. Lý do là mấy tháng qua mẹ nó ỷ thế mang bầu nên đòi chiều chuộng, “hành” chồng quá đáng. Tui đã nhịn hết sức, nay đặt tên con như vậy để ghi nhớ, chờ dịp “tính sổ” mụ ấy.

- Trời! Chỉ vì muốn lưu giữ một ký ức mà suy nghĩ kỳ lạ vậy? Giống y chang một ông bố ở An Giang thích tên con là “Phan Hết Gas Hết Số” do trước đó ổng từng say đắm tốc độ chạy xe.

- Thế á? Ừm… thiệt tình tui cũng thấy hơi kỳ kỳ… nhưng không ghi nhớ vậy lỡ sau này quên mất sự bức xúc.

- Vậy anh có tưởng tượng trong tương lai bạn bè, đồng nghiệp, người yêu, sui gia… của đứa trẻ nghĩ sao về cái tên ấy không? Để tôi liệt kê một loạt tên không giống ai khiến cả gia đình sau đó xấc bất xang bang lo đổi lại…

- Thôi thôi, tui biết và sợ dần rồi, để nghĩ cái tên khác coi… Khó quá, bó tay thiệt chứ!

- Hả? Đổi thành “Mai Bó Tay Thiệt Chứ” á? Quyết định chưa?

- Không, không! Khổ lắm, tui đang nát óc lựa chọn nên lẩm bẩm đó. Cô chớ có điền ẩu, tui kiện à nha!

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.