Cần cẩu sợ gió

- Mỹ nhân ơi, xin em thổi nhè nhẹ xíu, chớ vì bực bội mà làm khổ đám huynh đệ bọn anh.

- Hả? Cái lão cần cẩu to đầu kia, việc tui tui làm, việc ngươi ngươi đứng, cớ sao thích xía vào chuyên môn của nhau?

- Em à, thân hình anh vạm vỡ thế này mà kỳ thực rất mong manh. Em mạnh bạo, cuồng nhiệt thêm chút nữa là xô anh gục ngã ngay.

- Há há há! Già đầu mà vẫn hài hước dữ! Những ngọn gió bọn tui thì sức mấy mà làm văng nổi cái vảy thép dưới chân ông!

- Bằng chứng là họ hàng nhà cẩu thời gian này đổ liên tiếp xuống nơi công cộng, khiến người đi đường bao phen hú vía đó...

- Hừ, nguyên nhân các ông thành ngáo ộp của người dân đâu phải vì đó. Các chuyên gia đã chỉ ra là từ lỗi cẩu thả, thiếu trách nhiệm kiểm tra, xem thường sự an toàn của chính những người có trách nhiệm.

- Ủa, thế hử?... Vậy trong lúc loài người xử lý những bất cập trên, em vui lòng lượn đi chỗ khác, nếu có quay lại thì vào ban đêm để… giảm thiểu nguy hiểm cho dân cư.

- Đã nói không phải lỗi của tui mà!... Nhưng suy nghĩ ấy lương thiện nên tui sẽ nghe ông… Hi, sắp gục mà cũng bày đặt chọn thời điểm cáo chung nữa

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.