‘Hùng biện’ cà chớn

Họ đặt niềm tin vào hai ông xộ khám, trung thành với giá trị rao giảng của công ty, nghi ngờ tính chính xác từ công an lẫn báo chí và kiên trì các nỗ lực trấn an khách hàng… Nói gì thì nói, phải công nhận những thủ lĩnh công ty có tài thuyết phục đám đông và truyền thông nội bộ…”.

- Nè, lão chồng cà chớn kia, ông hùng biện lộn xộn hết biết! Sao khen những nhân viên lý giải vụ đó chỉ là “Công an giữ hộ tiền khách hàng thì tốt hơn”, rồi “Sếp không bị bắt mà được mời làm việc”, hay “Đây mới là thời điểm mua đất được giá”… là đáng ngưỡng mộ?

- Ơ, tui đang nói khả năng thuyết phục với cấp dưới từ mấy tay kia.

- Hừ, hô hào mà vi phạm pháp luật thì gọi là chém gió, lôi kéo và ám thị người khác chứ đâu dùng chữ “thuyết phục” cao sang vậy!... Những nhân viên và khách hàng đó, theo tui, họ đều đáng thương vì là nạn nhân của sự dối trá.

- Ừm, vợ cũng có lý. Vậy để chồng chuyển hướng hùng biện…

- Chuyển hướng sao, nói khúc cuối coi?

- Cảnh tỉnh mọi người đỡ bị hoa mắt vì món lợi ảo chứ sao! Không lẽ lại tiếp tục khen cái tài, ý quên, cái chiêu trò ám thị “ba không” - không nghe, không thấy, không biết?

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.