Phát hiện rất mới trong Tây Du Ký

Hai bên phải lôi nhau đi tìm các vị chư tiên để họ phân biệt giúp ai thật, ai giả. Kết quả, các chư tiên bó tay cho tới lúc vị cuối cùng ra tay…”.

- Hi, ông đang liên hệ chuyện một nữ cán bộ xinh đẹp của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp ba lẫn tên tuổi của chị gái để làm hồ sơ tiến thân hả?

- Ủa, có chuyện đó sao?

- Đúng! Dùng giấy tờ không phải của bả để xin việc, rồi học lên cao, rồi kết hợp “biến hóa” lý lịch để lên đến chức trưởng phòng.

- Ủa, tức là từng ấy thời gian mang tên giả á?

- Giấu giếm mười mấy năm thì người dân phát hiện, tố cáo. Nghe đâu vụ này sẽ xử lý từ chi bộ Đảng, trách nhiệm của người đi thẩm tra lý lịch. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá trình bổ nhiệm bà ấy cũng sẽ bị xem xét...

- Ủa, có chuyện dân biết mà cán bộ, đồng nghiệp không biết hả?

- Hừm! Mấy lần ông cứ hỏi như lạ lẫm lắm vậy!... Thế kể câu chuyện Tôn Ngộ Không ở trên là ý gì?

- Hi, đâu có ý liên hệ sâu xa như bà… Tui kể chuyện đó vì cứ ngỡ vừa phát hiện ra chi tiết lạ trong truyện Tây Du Ký. Rằng việc giả mạo Tôn Ngộ Không kia quá tinh vi khiến các vị chư tiên hoặc bó tay, hoặc cố tình “bó tay không trong sáng” chớ…

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.