Diễn tiến cực hay vụ ‘quỵt sữa’ bác sĩ

- Ở nơi mà nhiều bác sĩ tố bị ăn chặn phần bồi dưỡng độc hại được quy ra sữa hả? Nói thử coi?

- Là bệnh viện nói do sơ suất nhỏ trong chấm công, chỉ khoảng 500.000 đồng. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Y tế làm rõ cái “sơ suất” đó gấp 30 lần con số nửa triệu đồng rồi yêu cầu trả đủ và kiểm điểm.

- Nhưng diễn tiến mới nhất là gì? Cớ chi nói xúc động mà cười ha ha?

- Cười vì sảng khoái đó. Bởi sau khi nhận được số sữa bị “quỵt” trong nhiều năm ấy, bốn bác sĩ đã mang đến trao cho tổ công tác xã hội nơi họ làm với mục đích giúp bệnh nhân nghèo.

- Tuyệt! Họ sẵn sàng bỏ công sức trong thời gian dài để đấu tranh cho quyền lợi. Và dù vật chất là không lớn nhưng thái độ quyết liệt đấu tranh với tiêu cực rất đáng trân trọng.

- Nên mới nói hành động đẹp này rất đúng với câu nói “không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng”.

- Ước gì nơi đâu, lĩnh vực nào cũng có tinh thần dũng cảm, lòng hào hiệp, nhân văn cũng như thái độ rõ ràng với tiêu cực như vậy…

- Dần dà rồi sẽ như mong muốn của bà… Cứ yên tâm, cuộc sống phải luôn tin vào hoa hồng chứ! Mở ngoặc là không phải hoa hồng trong nháy nháy sặc mùi kim tiền nhá.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.