Phóng sinh cũng phải canh me

- Ối anh ơi, xin rủ lòng thương đừng thả em xuống nước trong thời khắc này, hãy đợi vài phút nữa.

- Hả? Cá cũng biết nói á? Ta đưa ngươi về lại với môi trường thân thiết, cớ sao còn bày đặt chọn “giờ vàng”?

- Hu hu, em vừa nhác thấy mấy tay “vợt thủ”, “cần điện thủ” đang lảng vảng. Vợ chồng anh thả em bây giờ là họ nhào tới vớt em về lại tiệm bán cá bên ngoài cổng chùa ngay.

- Tức là ngươi tiếp tục bị bán lại cho tiệm, làm món hàng cho những người muốn phóng sinh như ta? Vô lý thế?

- Hic, em đã ba lần đi đi về về kiểu ấy với thương tích đầy người nên đầy kinh nghiệm…

- Mấy tay kinh doanh, trục lợi trên niềm tin làm việc thiện kiểu ấy mà không ai có ý kiến gì sao?

- Có nhưng lúc thì nhà chùa bị gây rối, lúc thì công an bị chống đối và bọn em thì vẫn bị họ vớt lên, bán lại, được thả rồi lại bị chích điện vớt lên… Việc này vừa khiến Phật tử không an lòng, vừa tạo sự nhộn nhạo chèo kéo bán chác trước cửa nơi tôn nghiêm.

- Hiểu rồi nhưng ta không tin địa phương lại bất lực trước những hành vi trái mắt này. Còn ngươi tin hông? Trả lời được thì ta sẽ canh me họ đi mới thả.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.