Ngồi xổm trên văn minh

Ngay sau đó điều đáng tiếc nghiêm trọng khác tiếp tục xảy ra. Đó là thay vì chia sẻ với các khổ chủ trong tai nạn, thay vì thông cảm với nỗi vất vả của lực lượng chức năng đội nắng xử lý, thay vì kiên nhẫn với sự cố không mong muốn… thì nhiều tài xế không chịu nổi việc dừng xe quá lâu đã cùng xuống đường, hè nhau tháo hộ lan (dải phân cách bằng tôn) để quay đầu xe.

Việc này thể hiện sự xem nhẹ kỷ luật, kỷ cương khi tham gia giao thông, coi thường các quy định và dửng dưng với tính mạng của chính họ.

Và rồi từ sự hỗn loạn này lại sinh ra một câu chuyện cực kỳ đáng tiếc nữa, liên quan tới văn hóa. Đó là với việc tùy tiện tháo hộ lan chỉ để đáp ứng giải quyết nhu cầu thoát kẹt xe của riêng mình, mạnh ai nấy làm…, những người cầm vô lăng ấy đã gián tiếp tự giới thiệu với bàn dân thiên hạ một nỗi hổ thẹn không nhỏ.

Rằng: Trong giới tài xế không thiếu những người có cách hành xử kiểu trọc phú, sẵn sàng ngồi xổm lên văn hóa, văn minh!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.