Hóc búa vụ ‘giả người chết’?

- Ông sao thế? Hổng lẽ vùi dập mong muốn được diện bộ bikini đỏ chói trước mặt bao người của tui?

- Nhà bao việc! Này là sửa đường ống bị bể, lên kế hoạch đi học lại cho con thời hậu Corona…, rồi còn chuyện quan trọng là phải tự lý giải bằng được vụ “người chết bán công ty” ở huyện Đức Hòa, Long An nữa.

- Ủa, vụ ông giám đốc một công ty qua đời nhưng từ đó thì hàng loạt giấy tờ có chữ ký của ổng được sinh ra, trong đó có giấy chuyển tên chủ sở hữu công ty giá trị tiền tỉ này cho người khác hử? Nghe đâu Sở KH&ĐT tỉnh phát hiện nên hủy bỏ việc sang tên còn gì?

- Vấn đề là đơn bà quả phụ tố cáo cái vị giả mạo chữ ký, con dấu đã gửi công an huyện lẫn công an tỉnh 25 tháng nay nhưng chưa có phản hồi.

- Thời hạn giải quyết tin báo tố giác tội phạm tối đa là bốn tháng thôi. Hay là…

- Ý bà là cơ quan có trách nhiệm cũng viện lý do “nhà bao việc” nên bỗng nhiên quên giải quyết hử?

- “Bỗng nhiên” gì mà đằng đẵng hơn hai năm? Vậy phép tắc, quy trình, kỷ luật công việc đâu? Hay ở trong… nháy nháy?

- Úi! Câu hỏi này khá hóc búa… Đợi tui tìm ra đáp số sẽ dẫn bà ra biển khoe bikini, có thể là vài lần bốn tháng nữa…

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.