Tín dụng đen gặp đối thủ

- Chồng chị có mối quan hệ thế nào với em dâu của anh trai người bạn có cháu là sếp thằng con chị… thì mắc mớ gì tới cái ổ tự xưng là công ty tài chính các chú? Các chú đã cho người ta vay với lãi cắt cổ, chưa đòi được nên quay sang khủng bố, bôi nhọ chị hả?... Chú thích gì? Muốn gì? Dẫn người mang “đồ chơi” qua đây, chị chấp tất! Alo, alo…”

Thấy vợ cúp máy cái rụp, anh Ba run rẩy, hỏi rón rén:

- Chuyện chi mà bà đối đáp dữ dằn như với giang hồ thế?

- Hừm! Có cô em nào đó vay tiền qua mạng rồi khó trả vì tiền lãi cao vút. Thế là mấy đứa đòi nợ gây áp lực bằng cách gọi điện thoại tới tất cả người quen của cô ấy để thông báo rồi dằn mặt.

- À, cái đám ấy vừa vào tầm ngắm của Bộ Công an. Đây là một dạng tín dụng đen biến tướng tinh vi, cho vay với lãi suất một năm đến 1.600%.

- Tui biết đã có nhiều nạn nhân, trong đó một cô giáo ở Cà Mau vay với khoản lãi  84%/ tháng rồi hiệu trưởng cùng nhiều đồng nghiệp bị vu vạ, bêu riếu trên mạng. Rủi là vừa rồi mấy tay “giang hồ điện thoại ấy” gặp bà nên “tắt điện”. Tui mong cơ quan chức năng sớm dẹp trò láo lếu này.

- Đúng, con virus nặng lãi này đã làm bao nạn nhân khổ sở khiến nhiều người bị ảnh hưởng và làm xã hội bất an. Phải dẹp ngay và luôn!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.