Thủy Tinh bị sỉ nhục

Thình lình thuồng luồng đại tướng và ba ba tiểu tướng ùa vào như cơn lũ, xoắn xuýt tâng công:

- Trúng mánh rồi đại vương ơi! Bọn em sẽ tấn công vào dự án kè chống xói lở đầm Cù Mông ở Phú Yên.

- Hâm à? Tên dự án ấy đã đặt mục tiêu đề phòng chúng ta quấy nhiễu. Xua quân húc vào khác nào châu chấu đá xe!

- Thế mới bất ngờ ạ! Có một loạt sai phạm ở đó, như sau khi khởi công mới có đánh giá tác động môi trường, giao phó trách nhiệm cho nhà thầu thiếu năng lực, rồi có cả việc thi công thiếu khối lượng…

- Hừ, vĩ mô quá, cụ thể hơn xem.

- Dạ, sai sót và lỗ hổng trong việc làm kè được đong bằng tiền tỉ. Tức là từ việc chất lượng công trình có vấn đề vô hình trung trở thành yếu tố tiếp tay cho cơ hội xâm lấn của chúng ta. Hí hí!

- Láo! Cười gì?... Mấy ngàn năm nay ta chiến đấu công bằng, sòng phẳng. Nếu họ cố tình cẩu thả thế thì khác nào sỉ nhục sự oai phong, uy dũng chói ngời của ta!

Ba ba, thuồng luồng giật mình, khiếp vía nhìn nhau lấm lét. Bỗng Thủy Tinh cười vang:

- Nhưng… ngu gì không “xài” điểm yếu ấy của loài người! Các ngươi tổng hợp thêm cho ta những công trình tương tự đặng tấn công một thể. Ta nghĩ không hiếm đâu! Ha ha ha há…!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.