Quảng Nam cho phép tắm biển trở lại

Ngày 4-5, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký văn bản về việc cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại.

Theo đó, UBND tỉnh này cho phép các bãi biển công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 19.

Các bãi tắm biển công cộng được phép hoạt động trở lại. Ảnh: TN

Cụ thể, người dân tắm biển phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm, giữ khoảng cách an toàn 1 m khi tiếp xúc, nghiêm cấm các hoạt động mua bán, ăn uống trên bãi biển.

UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, thị xã Điện Bàn và TP Tam Kỳ, Hội An thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban quản lý bãi biển và các cơ quan liên quan tuyên truyền để người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các huyện, thị xã, TP tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với các trường hợp vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...