Biển Nha Trang bình yên ngày mở cửa lại

Các hoạt động thể dục theo nhóm dọc bờ biển sôi động trở lại, chạy bộ, chơi bóng… các lực lượng chức năng như cứu hộ, bảo vệ… đều có mặt từ 5 giờ để hướng dẫn và đảm bảo việc tiếp tục thực hiện theo nội dung văn bản của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động tắm biển trở lại (từ ngày 4-5).
Các hoạt động có liên quan trên tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển trên địa bàn toàn tỉnh trở lại bình thường. Đồng thời tiếp tục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, 88 tuổi, ở phường Phương Sài ra biển từ rất sớm cho biết: “Cánh hưu trí chúng tôi yêu biển lắm, sáng nào cũng ra biển tập thể dục, hít thở không khí trong lành. Do phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch nên không được tắm biển hơn một tháng qua, nhớ biển lắm. Nhưng mình phải gương mẫu chấp hành các quy định về giãn cách xã hội của Chính phủ và của tỉnh, nay ra biển trở lại phấn khởi lắm”.
Cũng theo nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã ký văn bản cho phép được tắm biển trở lại từ ngày 4-5. Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố có biển triển khai công tác quan sát, cứu hộ bờ biển theo quy định; bố trí lực lượng thường xuyên tuyên truyền, vận động, kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh và không tụ tập quá 30 người tại công viên bờ biển, bãi biển công cộng, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24-4-2020.
Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng hoạt động tắm biển trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-4 đến nay. Các hoạt động văn hóa, giải trí ở khu vực công viên bờ biển Nha Trang cũng được yêu cầu tạm dừng. TP Nha Trang đã giăng dây, đặt biển báo, cử lực lượng kiểm soát không để người dân và du khách vào công viên bờ biển, tắm biển.
Một số hình ảnh ghi nhận trong sáng 4-5: 
Biển Nha Trang bình yên ngày mở cửa lại ảnh 1

Bình minh lúc hơn 5 giờ sáng 4-5.

Biển Nha Trang bình yên ngày mở cửa lại ảnh 2

Dây chắn biển được dỡ bỏ từ sớm, đảm bảo người dân được tắm biển bình thường. 

Biển Nha Trang bình yên ngày mở cửa lại ảnh 3

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, 88 tuổi, ở phường Phương Sài ra biển từ rất sớm.

Biển Nha Trang bình yên ngày mở cửa lại ảnh 4

Các nhóm thể dục trên công viên bờ biển.

Biển Nha Trang bình yên ngày mở cửa lại ảnh 5

Lực lượng cứu hộ túc trực trên biển.