Phát ngôn của ông Obama vào 'bảng vàng' của Twitter
(PLO) - Một câu nói của cựu tổng thống Mỹ Obama đăng trên Tweeter hôm 13-8 vừa nhận được một lượng "like" kỷ lục.

Cựu tổng thống Obama vẫn luôn là người biết cách dùng những từ ngữ đúng đắn sau các vấn đề thảm họa quốc gia.

Với hơn 2,4 triệu lượt thích, bài phát biểu của Obama hôm 13-8 trích dẫn câu nói của cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trong tình trạng bạo lực cực đoan đang diễn ra ở Charlottesville, bang Virginia (Mỹ). Và đây cũng là câu Tweet đạt lượt like nhiều thứ 3 của cộng đồng mạng Tweeter từ trước đến nay.

Một phụ nữ bị giết và 19 người khác bị thương khi một người đàn ông lao xe vào một nhóm người đang tuần hành ủng hộ chủ nghĩa dân tộc da trắng tại trung tâm thành phố Charlottesville. "Không ai sinh ra đã có lòng thù hằn với người khác bởi màu da, địa vị hoặc tôn giáo..." Cựu tổng thống Obama dẫn lại câu nói nổi tiếng của cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Phát ngôn của ông Obama vào 'bảng vàng' của Twitter - ảnh 1
Câu Tweet của cựu tổng thống Obama trên Tweeter được 2,4 triệu lượt yêu thích. Ảnh: Tweeter

Ông tiếp tục dẫn trọn vẹn câu nói trong 2 câu tweet khác, và nhận được 1 triệu và 900.000 lượt yêu thích.

Phát ngôn của ông Obama vào 'bảng vàng' của Twitter - ảnh 2

Phát ngôn của ông Obama vào 'bảng vàng' của Twitter - ảnh 3

"Không ai sinh ra đã có lòng thù hằn với người khác bởi màu da, địa vị hoặc tôn giáo. Điều đó được hình thành qua giáo dục, và nếu họ có thể học thù ghét, thì họ cũng có thể học yêu thương. Tình yêu thì luôn tìm đến trái tim một cách tự nhiên hơn là thù hận.” - Nelson Mandela

Trái lại, câu nói phản ứng đầu tiên của tổng thống Donald Trump trước sự việc nghiêm trọng ở Charlottesville chỉ nhận được 186,000 lượt yêu thích.

Phát ngôn của ông Obama vào 'bảng vàng' của Twitter - ảnh 4

Ông Trump viết "Tất cả chúng ta phải đoàn kết và lên án những gì mà sự thù ghét này đang đại diện. Không có chỗ cho loại bạo lực này ở Mỹ. Tất cả hãy chung tay làm một!"

TÚ QUYÊN