Xuất hiện thông tin tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi
(PLO)- Có thông tin thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong sân vườn nhà riêng Tổng lãnh sự Saudi Arabia.

Sky News (Anh) dẫn hai nguồn tin cho biết các phần thi thể không nguyên vẹn và biến dạng của nhà báo Jamal Khashoggi vừa được tìm thấy trong sân vườn nhà riêng Tổng lãnh sự Saudi Arabia ở TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhà báo Khashoggi bị giết trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul ngày 2-10.

Trong khi đó New York Post (Mỹ) dẫn lời ông Dogu Perincek - lãnh đạo đảng Dân tộc cánh tả ái quốc của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20-10 rằng thi thể nhà báo Khashoggi được phát hiện trong một cái giếng ngoài vườn Tổng lãnh sự Saudi Arabia.

Hình ảnh nhà báo Khashoggi và hôn thê vài tiếng trước khi bị giết. Ảnh: AP
Hình ảnh nhà báo Khashoggi và hôn thê vài tiếng trước khi bị giết. Ảnh: AP

Các thông tin từ Sky News và New York Post trái với lời của một số nguồn tin quan chức Saudi Arabia rằng thi thể nhà báo Khashoggi bị cuốn trong một tấm thảm và chuyển cho một người địa phương cộng tác cho lãnh sự quán mang đi hủy chứng cứ.

Người phát ngôn Thủ tướng Anh Theresa May cho biết “bất an sâu sắc” với các thông tin tìm thấy nơi giấu xác nhà báo Khashoggi.

“Nơi giấu thi thể của ông Khashoggi là một trong rất nhiều câu hỏi mà chúng ta cần có câu trả lời và chúng ta đợi kết quả toàn diện từ cuộc điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ” - Sky News dẫn lời người phát ngôn của bà May.

Nhà báo Jamal Khashoggi và hôn thê. Ảnh: FACEBOOK
Nhà báo Jamal Khashoggi và hôn thê. Ảnh: FACEBOOK

Trước mắt phía Thổ Nhĩ Kỳ chưa xác nhận cũng không phủ nhận thông tin này. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recept Tayyip Erdogan ngày 23-10 vẫn nói chưa tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi, đồng thời tiếp tục đề nghị phía Saudi Arabi cung cấp thông tin. 


THIÊN ÂN