Rùng mình 2 con đường đầy rác cạnh khu công nghiệp ở Long An

Rùng mình 2 con đường đầy rác cạnh khu công nghiệp ở Long An

(PLO)- Hai con đường cạnh khu công nghiệp ở huyện Đức Hòa, Long An từ lâu trở thành nơi tập kết, vứt bỏ rác, chất đầy đường nhưng không được xử lý.

Từ lâu, việc vứt, đổ rác không đúng quy định diễn ra khá phổ biến tại con đường ĐT.823B đi vào khu công nghiệp Đức Hòa III và khu Công nghiệp Thái Hòa, gây mất vệ sinh môi trường nghiêm trọng.

Video: Rùng mình 2 con đường đầy rác cạnh khu công nghiệp ở Long An.
con đường rác.JPG
Theo người dân sống tại xã Đức Lập Hạ và Xã Mỹ Hạnh Bắc (huyện Đức Hòa), tình trạng các xe tải, xe chở hóa chất, đủ các loại phương tiện, canh lúc đêm khuya đỗ dọc theo hai con ĐT.823B và đường cặp theo Kênh Sáng (huyện Đức Hòa, Long An) giáp ranh với huyện Củ Chi (TP.HCM).
Con đường rác 2.jpeg
ĐT.823B là con đường kết nối giữa cụm khu công nghiệp Đức Hòa 2 và cụm Khu Công Nghiệp Đức Hòa 3 kết nối với 2 tuyến đường chính là đường ĐT.824 và ĐT.823 đi qua 2 xã là Xã Mỹ Hạnh Bắc - Xã Đức Lập Hạ thuộc Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Con đường rác 2.jpg
Con đường này kéo dài hơn 4 km nhưng đủ các loại rác bị ném vô tội vạ. Rác không chỉ bị vứt đầy bên đường, mà còn chất đống, đổ xuống kênh rạch theo cặp tuyến đường.
Con đường rác 3.jpg
Cặp theo con đường 823B, những đống rác bị đốt tự phát, khiến khói bay nghi ngút.
Con đường rác 6.JPG
Phía trong các tuyến đường nhỏ cặp theo đường ĐT.823B là rất nhiều đống rác, phế thải y tế, rác thải nhựa, trang trí, đồ dùng cũ hỏng.
Con đường rác 7.JPG
Đi theo con đường Kênh Xáng giáp ranh giữa huyện Đức Hòa (Long An) và huyện Củ Chi (TP.HCM) bị “bức tử” bãi tập kết rác cặp theo con đường, những đống rác được đốt nằm nối đuôi nhau, tạo nên khung cảnh xơ xác, hoang tàn, mùi hôi thối nồng nặc.
Con đường rác 8.jpg
Theo ông NTB (người dân Mỹ Hạnh Bắc), những bãi rác nơi đây xuất hiện rất lâu, không ai thu gom và di chuyển đi, mỗi ngày càng nhiều. Đây là những nơi cách các khu Công nghiệp Thái Hòa, Đức Hòa III… không xa cũng biến thành nơi vứt rác, vừa bốc mùi hôi thối, vừa phát sinh ruồi nhặng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân quanh khu vực.
Con đường rác 10.jpg
Tại hai "con đường rác" này, nhiều đống rác thải được tập kết trải dài, mùi hôi thối nồng nặc, có chỗ được đốt làm khói bay nghi ngút, mùi hôi gây khó chịu cho khu vực xung quanh.
Con đường rác 11.jpg
Hằng ngày, một số người đến dọc theo hai con đường để thu lượm ve chai.
Con đường rác 12.jpg
Ông TVT ( xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) cho biết: “Tôi chạy khoảng gần 20 km từ Vĩnh Lộc qua khu vực này để kiếm ve chai, phế liệu bán kiếm tiền. Có lúc kiếm được vài trăm ngàn đến một triệu, hai đến ba ngày tôi lại đến đây tìm, có đủ các loại rác thải công nghiệp, phế phẩm, có khi rác từ đồng, nhôm các loại… Khu vực hai con đường này, hằng ngày có hơn 10 người, cứ bươi móc tìm kiếm, đôi lúc đốt những đống rác này cháy ra mới tìm được phế liệu”.
Con đường rác 13.JPG
Theo công an xã Mỹ Hạnh Bắc, lực lượng công an quá ít, không có thời gian theo dõi khu vực này, các phương tiện đỗ rác trộm tại đây có người canh gác đối phó với lực lượng chức năng. Họ thường canh vào lúc đêm khuya vắng vẻ để đổ rác.
Con đường rác 14.jpg
Lực lượng công an xã đã bắt được một xe hóa chất đổ theo cặp con đường này lúc nửa đêm. Tuy nhiên, phải canh chừng đợi đến sáng mới có tiến hành lập hồ sơ xử lý, phạt hành chính. Hình thức phạt chưa nặng nên việc này cứ tiếp tục tái diễn. Cần có sự vào cuộc của các cấp thì tình trạng này mới có thể được đảm bảo xử lý dứt điểm hơn.

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.