Sát hại người tình vì chuyện bạc tiền

Ngày 19-1, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Minh Tâm (29 tuổi) ba năm tù về tội cướp tài sản, tù chung thân về tội giết người. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo Tâm phải chấp hành là tù chung thân.

Nạn nhân là chị LCT, 34 tuổi, đã qua đời.

Bị cáo Trần Minh Tâm tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, Tâm và chị T. có quan hệ tình cảm với nhau. Từ tháng 7-2019 đến tháng 4-2020, cả hai thường xuyên vào nhà nghỉ quan hệ. Sau đó, chị T. mượn Tâm 3 triệu đồng. Tháng 6-2020, Tâm đòi lại tiền nhưng chị T. không trả nên hẹn chị đến nhà nghỉ nói chuyện.

Ngày 26-6-2020, Tâm đón xe đi từ huyện Trảng Bom, Đồng Nai đến một nhà nghỉ tại phường Tân Hiệp (TP Biên Hoà, Đồng Nai) để gặp chị T. Trước khi vào nhà nghỉ, Tâm mua một con dao mục đích là ép buộc chị T. phải trả tiền.

Tại nhà nghỉ, sau khi quan hệ tình dục, Tâm yêu cầu chị T. trả lại tiền nhưng chị này hẹn lần sau vì mẹ đang nằm bệnh viện, không có tiền. Nghĩ chị T. nói dối, Tâm nói sẽ lấy xe của chị để cầm cố lấy tiền nên cả hai mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả.

Tâm lấy dao tấn công khiến chị T. tử vong. Gây án xong, Tâm lấy một điện thoại (bán được 600.000 đồng) rồi bỏ trốn và bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Kết luận giám định xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do sốc mất máu do vết thương vùng bụng, ngực, rách cơ tim, rách nhu mô gan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.