Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 1

Sunborn Yacht Hotel là khách sạn nổi có giá 200 triệu USD. Ảnh: Sunborn

Gibraltar, vùng lãnh thổ ngoài khơi thuộc vương quốc Anh có diện tích chỉ 6,8 km2 bỗng trở nên nổi tiếng nhờ chiếc "siêu khách sạn kiêm du thuyền" tên Sunborn Yacht Hotel trị giá 200 triệu USD. "Tại Gibraltar nhu cầu khách sạn rất lớn, nhưng với diện tích chỉ được có từng ấy thì làm sao xây được? Chính vì thế chúng tôi quyết định tạo ra một thứ khác, không cần dùng tới xe, cần cẩu...", CEO Brian Stevendale của công ty Sunborn Gibraltar cho biết.

Khách sạn nổi khổng lồ dài 142 mét sẽ neo tại bến riêng dành cho du thuyền Ocean Village ở Gibraltar (nằm tận cùng phía nam Tây Ban Nha). Dự kiến, SYH sẽ mở cửa đón khách vào cuối năm nay. Tàu có 7 tầng với 189 phòng, có khu spa và gym riêng, phòng hội thảo và có cả sảnh lớn. Giá phòng mỗi đêm dao động trong khoảng 300 - 3.000 USD.

Tàu sử dụng một cây cầu bằng kính để đón khách lên và CEO khẳng định "một khi đã lên tàu, du khách sẽ không thấy có sự khách biệt nào so với khi ở trong khách sạn 5 sao trên đất liền". Theo Dailymail, khách sạn được thiết kế để neo cố định tại Gibraltar nhờ 6 cánh tay thủy lực có trọng lượng 8 tấn mỗi chiếc.

SYH là dự án thứ 2 sau khi công ty hoàn thành chiếc Sunborn Princess (cũng là một khách sạn nổi), neo tại khu nghỉ dưỡng Naantali ở Phần Lan từ năm 2002 đến nay. Công ty cũng có kế hoạch xây 2 khách sạn tương tự cho neo tại London (Anh) và Barcelona (Tây Ban Nha) và mỗi dự án thường kéo dài tới 10 năm.

Cận cảnh siêu khách sạn nổi trị giá 200 triệu USD:

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 2

Gibraltar, phần lãnh thổ ngoài khơi thuộc vương quốc Anh những ngày gần đây thu hút nhiều quan tâm bởi sự xuất hiện của khách sạn nổi trị giá 200 triệu USD.

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 3

Cao 7 tầng với 189 phòng, khách sạn nổi 5 sao Sunborn Yacht Hotel dự kiến mở cửa đón khách từ cuối năm 2013.

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 4

Phần sân ngoài trời của một trong số các phòng của khách sạn. 90% phòng có ban công ngoài sân kiểu này.

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 5

Phòng ăn lớn với sức chứa hàng trăm thực khách một lúc.

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 6

Công ty tạo ra SYH khẳng định khách sạn của mình thân thiện với môi trường hơn bất kỳ đối thủ nào được xây trên đất liền.

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 7

SYH có đầy đủ các phòng chức năng như spa, gym hay khu giải trí, phòng hội họp, đại sản (ảnh)...

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 8

Các phòng đều được thiết kế cửa sổ là kính nối liền sàn với trần, tăng tối đa không gia và tầm nhìn cho khách. Một đêm tại đây có giá từ 300 - 3.000 USD.

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 9

SYH dài 149 mét, được hoàn thiện tại Malaysia rồi mới chuyển tới Gibraltar.

Siêu khách sạn nổi giá 200 triệu USD ảnh 10

Khách sạn sẽ neo cố định tại Ocean Village nhờ 6 cánh tay thủy lực.

Theo Phương Linh - Ảnh: Sunborn (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.