Sức khỏe các ca COVID-19 đang điều trị tại Đà Nẵng ra sao?

Sáng 8-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện (BV) dã chiến Hòa Vang và BV Phổi Đà Nẵng.

BV dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho 156 bệnh nhân COVID-19. 20 bệnh nhân trong số này chạy thận nhân tạo. Trong đó có năm bệnh nhân nặng, hai bệnh nhân phải lọc máu liên tục.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn điện đàm kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TUẤN DŨNG

BV Phổi Đà Nẵng cũng đang điều trị cho 52 bệnh nhân COVID-19. Trong đó có năm ca thở máy, hai ca chạy ECMO, một ca lọc máu và năm bệnh nhân hồi sức đang thở oxy.

Lãnh đạo BV Phổi Đà Nẵng cho hay, đơn vị đang chuẩn bị một số phòng hồi sức cấp cứu để tiếp nhận thêm bệnh nhân COVID-19 được chuyển đến. Đội công tác của Khoa Hồi sức cấp cứu - BV Chợ Rẫy đang tích cực hỗ trợ cho BV Phổi Đà Nẵng.

Hiện, các bác sĩ tăng cường của BV Bạch Mai cũng đang trực tiếp theo dõi sát số bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV dã chiến Hòa Vang để đề ra phác đồ điều trị phù hợp.

Ngoài ra, tại BV dã chiến Hòa Vang còn có các y bác sĩ của BV Chợ Rẫy và lực lượng y tế Đà Nẵng liên tục ứng trực để xử lý các trường hợp bất ngờ có thể xảy ra. Đoàn y bác sĩ tăng cường từ TP Hải Phòng cũng đang ứng trực tại đây.

Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại BV Phổi Đà Nẵng. Ảnh: TUẤN DŨNG

Tại buổi kiểm tra hai BV, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của TP Hải Phòng đã cử đoàn cán bộ vào hỗ trợ Đà Nẵng.

Ông Sơn đề nghị các cán bộ y tế, y bác sĩ tận tâm trong công việc, nỗ lực giữ an toàn cho bệnh nhân, bảo vệ cho mình và cộng đồng. Đồng thời, các bác sĩ phải bám sát diễn biến tình hình bệnh nhân, kịp thời đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng hoan nghênh tinh thần khẩn trương, nhịp nhàng giữa BV tuyến trên và BV tuyến dưới tại Đà Nẵng để hiện nay TP kịp thời có được cơ sở điều trị an toàn trong mùa dịch. Các y bác sĩ cũng có thể yên tâm tập trung cứu chữa bệnh nhân COVID-19.

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã kiểm tra BV dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Ông Sơn hoan nghênh Tập đoàn Sun Group đã phối hợp với Đà Nẵng cùng ngành y tế trong thời gian ngắn cơ bản hoàn thiện BV dã chiến và sẵn sàng vận hành, đón bệnh nhân đến điều trị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm