Tám lần bị phạt vẫn chưa khắc phục ô nhiễm

Hơn 10 năm nay, cuộc sống của họ bị xáo trộn rất nhiều do bụi, khí thải, tiếng ồn của Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất thương mại Kim Phong gây ra.

Năm 1996, công ty này có xây dựng một nhà máy sản xuất gạch men tại ấp Bến Cam. Từ đó đến nay, người dân địa phương mắc nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nhiều nhà phải khoan hết giếng này đến giếng khác mới có nước dùng do giếng cũ bị hôi, không sử dụng được. Cũng vì môi trường bị ô nhiễm mà nhiều loại cây ăn quả trong vườn không ra trái…

Tám lần bị phạt vẫn chưa khắc phục ô nhiễm ảnh 1

Người dân gom được trên lan can nhà mình nhiều bụi tro của nhà máy. Ảnh: NL

Theo Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, Công ty Kim Phong đã bị xử phạt hành chính đến tám lần với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Cuối năm 2010, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu công ty phải lắp đồng hồ đo lưu lượng nước thải, lắp giếng khoan ngầm dưới lòng đất, dùng gas đốt để thay khí hòa tan…, hạn chót là cuối tháng 4-2011. Tuy nhiên, công ty đã không thực hiện các việc trên. Gần đây nhất, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu công ty khẩn trương hoàn tất các công trình xử lý ô nhiễm môi trường từ nay đến hết tháng 8-2011.

NGUYÊN LỘC

Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

(PLO)- Hơn một năm qua, với hơn ba lần làm thủ tục cấp đổi từ CMND sang CCCD gắn chip đến nay người dân vẫn chưa được nhận CCCD.