Tăng án 2 cha con cùng tham gia giết người

Ngày 17-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ án giết người, do đại diện bị hại có đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt. Bị hại là anh Trương Văn Thiện (SN 1971), đã tử vong.

HĐXX đã quyết định chấp nhận kháng cáo của đại diện người bị hại, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thuần (SN 1952) 10 năm tù, Lê Văn Tư (SN 1954) sáu năm tù và Nguyễn Minh Thuận (SN 1982, con bị cáo Thuần) năm năm tù. 

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt Thuần mức án chín năm tù, Tư năm năm tù, Thuận bốn năm tù.

Tăng án 2 cha con cùng tham gia giết người  ảnh 1
Các bị cáo tại toà. Ảnh: MINH VƯƠNG

Theo hồ sơ, ngày 23-3-2018, Tư bàn với mấy người đi sạ lúa trên thửa đất tranh chấp đã được cơ quan nhà nước giao cho một người khác quản lý và đem theo một thanh sắt để tự vệ. Thuần và Thuận cũng tham gia việc này.

Lúc này, chị L là người được giao đất đến và nói với Thuần: "Đất của tôi ai cho ông sạ". Thuần trả lời: "Đất của tao thì tao sạ". Sau đó, cả hai lao vào đánh nhau. Thiện là bạn trai của L thấy vậy liền chạy đến tiếp sức cho L. Thấy Thuần bị đánh, Tư chạy lại tiếp sức.

Trong lúc ẩu đả, Thuần nhìn thấy một con dao và lấy con dao này tấn công Thiện. Bị đâm trúng ngực, Thiện gục xuống. Cảm nhóm dừng đánh nhau, Thiện được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.