Tàu Trung Quốc tấn công, đánh trọng thương ngư dân Việt

Theo ông Hùng, vụ việc xảy ra vào tối 17-6, tàu cá QNg 95431 TS do ngư dân Nguyễn Văn Tẫn (xã Bình Châu) làm thuyền trưởng, sau khi bị hai tàu Trung Quốc số hiệu 3013 và 4404 hành xử như trên đã liên lạc bằng Icom về đất liền để thông báo vụ việc. “Tàu ông Tẫn đang trên đường về đất liền để cấp cứu một ngư dân bị thương do những người trên tàu kia đánh. Hiện chưa biết tình hình sức khỏe ngư dân bị thương ra sao” - ông Hùng nói.

Được biết ngoài tàu cá trên thì hai tàu cá của ngư dân Đỗ Văn Trước và Nguyễn Văn Bảnh (cùng ở xã Bình Châu) cũng vừa liên lạc về tố cáo bị tàu Trung Quốc liên tục truy đuổi, quấy nhiễu khi đang hành nghề lưới chuồn gần khu vực đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Như vậy trong chưa đầy 10 ngày, nhiều tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu phía Trung Quốc truy đuổi, tấn công tại ngư trường Hoàng Sa, trong đó có ba ngư dân bị trọng thương bởi vòi rồng.

Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.