Thanh niên 19 tuổi lãnh 19 năm tù vì đâm bạn nhậu

Sáng 25-12, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Công Mạnh (19 tuổi) 19 năm tù về tội giết người.

Dùng kéo đâm chết bạn khi nhậu đêm, lĩnh 19 năm tù

Bị cáo Mạnh tại phiên tòa sơ thẩm.

Đồng thời, tòa tuyên buộc Mạnh phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 170 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần. Hiện gia đình Mạnh đã bồi thường được 20 triệu đồng.

Theo hồ sơ, lúc 0 giờ 15 sáng 4-9, Mạnh và Nguyễn Xuân Hiếu (19 tuổi) cùng bốn người bạn ngồi uống rượu bia tại quán ăn đêm ở thị trấn Nam Đàn.

Tại đây, giữa Mạnh và Hiếu xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Mạnh đã dùng kéo tấn công khiến Hiếu gục tại chỗ. Sau đó, Mạnh chở Hiếu đến BV Đa khoa huyện Nam Đàn cấp cứu.

HĐXX tuyên án đối với bị cáo Mạnh.
Sau khi đưa Hiếu đến bệnh viện, Mạnh chạy về nhà nói với cha mẹ: “Con lỡ đâm thằng Hiếu rồi, bố mẹ đến bệnh viện xem hắn thế nào để cùng chăm lo với người nhà hắn. Giờ con ra công an đầu thú”.

Tuy nhiên do bị thương quá nặng, Hiếu đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo Mạnh thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định bị cáo Mạnh phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, có hành vi côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, không những tước đoạt đi tính mạng của người khác mà còn gây đau thương, tổn thất tinh thần, tình cảm gia đình người bị hại, gây tác hại trật tự, an toàn xã hội, gây hoang mang cho nhân dân, do đó cần xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, sau khi gây án đưa bị hại đi cấp cứu, ra đầu thú, gia đình đã khắc phục một phần cho gia đình người bị hại nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.