Thanh niên sát hại tài xế xe ôm, cướp tiền, cướp xe lãnh 22 năm tù

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Để có tiền sử dụng ma túy, Thê dùng dao tấn công tài xế xe ôm rồi cướp tiền, cướp xe.

Ngày 15-12, TAND tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Thê (24 tuổi, ngụ tỉnh Yên Bái) 18 năm tù về tội giết người và bốn năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung là 22 năm tù.

Theo cáo trạng, Thê nghiện ma túy và làm thuê cho Công ty điện gió Trung Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Quá trình làm việc, Thê được phân công vận chuyển vật tư bằng đường thủy vào thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh để thi công công trình.

Thanh niên sát hại tài xế xe ôm, cướp tiền, cướp xe lãnh 22 năm tù ảnh 1

Hoàng Văn Thê. Ảnh: HD

Do bị say sóng nên Thê bắt xe khách về Trà Vinh. Trưa 12-7, Thê đi uống cà phê và nảy sinh ý định cướp tài sản lấy tiền tiêu xài và mua ma túy. Để thực hiện, Thê ra sau quán nước lấy trộm cây dao giấu trong người.

Chiều cùng ngày, Thê đi bộ ra khu vực bến xe khách thị xã Duyên Hải thì thấy ông TVX (61 tuổi) hành nghề chạy xe ôm đang chờ khách nên kêu ông này chở về Công ty điện gió Trung Nam (ấp Bào Sen, xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải) với giá 100.000 đồng.

Khi đi đến đoạn đường vắng, Thê giả vờ làm rơi điện thoại và kêu ông Xuân dừng xe lại để nhặt điện thoại. Tưởng thật, ông X dừng xe thì Thê liền dùng con dao đe dọa kêu ông X đưa tiền.

Nạn nhân hô cướp thì liền bị Thê dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu đến bất tỉnh. Nghĩ ông X đã chết, Thê lục soát trong túi quần lấy hơn 800.000 đồng và xe của nạn nhân rời khỏi hiện trường.

Tối cùng ngày, bảo vệ Công ty điện gió phát hiện ông X nằm bất tỉnh nên đã trình báo công an.

Sau khi gây án, Thê điều khiển xe cướp được đi cầm giá 5 triệu đồng rồi bắt taxi đến tỉnh Vĩnh Long mua ma túy sử dụng và bỏ trốn nhiều nơi.

Đến ngày 18-7, Thê đến Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đầu thú.

Kết quả giám định pháp y về thương tích cho thấy ông X. thương tật 84%. Chiếc xe bị cướp có giá trị 17 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.