Thêm ảnh rõ nét về nghi phạm vụ đánh bom Boston

Theo tờ New York Times, bức ảnh được vận động viên David Green, 49 tuổi, chụp tại hiện trường sau khi vụ nổ xảy ra và đăng tải trên Facebook. Khi đó ông vừa hoàn thành đợt chạy của mình và đang đi bộ lại gặp bạn bè thì 2 quả bom phát nổ ngay phía trước. Lúc đó ông đứng ở góc giữa đường Fairfield và Boylston.

Thêm ảnh rõ nét về nghi phạm vụ đánh bom Boston ảnh 1

Bức ảnh ông Green cung cấp với nghi phạm bị khoanh tròn đỏ.

Thêm ảnh rõ nét về nghi phạm vụ đánh bom Boston ảnh 2

Trong khung cảnh hỗn loạn Green vẫn kịp rút iPhone ra chụp trước khi chạy lại giúp những người bị thương. Thời gian trên bức ảnh đề 14 giờ 50 phút 15 giây. Khi về nhà ông đã đăng tải bức ảnh này lên Facebook cùng những cảm nhận của mình sau vụ nổ.

Đến khi FBI công bố các bức ảnh của 2 nghi phạm trong vụ đánh bom, các bạn bè của Green bắt đầu chú ý tới một thanh niên đội mũ trắng ở góc trái bức ảnh mà ông đăng tải nhìn rất giống nghi phạm bị truy nã. Một người đã lấy bức ảnh và đăng tải trên một diễn đàn khiến rất thông tin làn truyền nhanh chóng.

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times ông Green xác nhận bức ảnh là có thật và FBI đã liên hệ với ông để xin ảnh gốc. “Tôi đã nói chuyện với một vài đặc vụ và họ đã lấy các bức ảnh. Họ cũng lấy một số thông tin từ tôi và tôi nghĩ mọi chuyện đã rõ ràng”. Theo ông Green, các đặc vụ khẳng định đây là bức ảnh rõ nét nhất mà họ có được.

Thêm ảnh rõ nét về nghi phạm vụ đánh bom Boston ảnh 3

Nghi phạm đội mũ trắng đứng sau Martin Richard (vòng tròn xanh)

Cùng lúc đó, cộng đồng mạng tại Mỹ đã đăng tải một bức ảnh khác, cũng của nghi phạm số 2, đội mũ trắng nêu trên khi tên này đang đứng phía sau Martin Richard, nạn nhân 8 tuổi đã thiệt mạng trong vụ đánh bom. Chiếc ba lô nghi của tên này đã được đặt xuống đất phía sau nạn nhân.

Trong khi đó, theo hãng tin Bloomberg, nghi phạm số 1 đeo kính đen đã bị một nạn nhân có tên Jeff Bauman nhận dạng. Sau vụ nổ, dù bị mất cả hai chân và đang được cấp cứu trong bệnh viện, Bauman vẫn gọi người nhà mang tờ báo lại và viết lên đó dòng chữ: “cái túi, đã nhìn thấy gã đó, nhìn thẳng vào tôi”, em trai của Jeff là Chris Bauman thuật lại.

Thêm ảnh rõ nét về nghi phạm vụ đánh bom Boston ảnh 4

Jeff Bauman trên xe lăn sau vụ nổ

Trước đó, vào khoảng gần 3 giờ chiều Jeff đang đứng trong đám đông để đợi bạn gái mình chạy về đích tại giải Boston Marathon. Một người đàn ông đội mũ lưỡi chai, đeo kính đen và mặc áo jacket đen bên ngoài một chiếc áo nỉ có mũ đã nhìn thẳng vào anh rồi thả chiếc túi xuống sát chân anh.

Hai phút rưỡi sau, chiếc túi phát nổ và khiến 2 chân anh bị xé nát. Một bức ảnh được đăng tải sau đó cho thấy anh ngồi trên xe lăn, người đầy máu, mặt sạm đen và được 2 người qua đường đưa đi cấp cứu.

Trong khi còn đang nằm trong phòng cấp cứu, Jeff đã cung cấp thông tin về nhận dạng cho FBI, giúp cơ quan chức năng thu hẹp đối tượng tìm kiếm chỉ vài giờ sau vụ nổ trước khi công bố các đoạn băng và ảnh về nghi phạm.

Theo Thanh Tùng tổng hợp (Dân Trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.