Thêm ca mắc COVID-19 bay về TP.HCM, cả nước có 335 ca

Bản tin sáng 17-6, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca mắc COVID-19, ca mắc mang số thứ tự 335, được nhập cảnh từ nước ngoài.

Ca bệnh (BN335) là bệnh nhân nam, 24 tuổi, có địa chỉ tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, sống và làm việc tại Kuwait 2 năm.

Ngày 16-6 bệnh nhân từ Kuwait (quá cảnh Quatar) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trên chuyến bay H9092, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm ngày 16-6 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 17-6, Việt Nam có tổng cộng 195 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng, đồng thời ghi nhận 62 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.250, trong đó đang cách ly tập trung tại bệnh viện có 81 trường hợp, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.248 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 921 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 hiện chỉ còn 6 bệnh nhân COVID-19 dương tính, đã có 4 ca âm tính 2 lần trở lên đang chuẩn bị xuất viện trong thời gian tới.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.