Thêm một vụ truy tố, xét xử 'siêu tốc' đợt chống COVID-19

Theo báo Công Lý, ngày 14-4, TAND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Mạnh (sinh năm 1966, trú xã Tây Đô) chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 330 BLHS.
Như vậy, tính từ lúc bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đến ngày bị đưa ra xét xử là bảy ngày. Đây là vụ án thứ hai trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 được các cơ quan pháp luật thực hiện thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự. 

Trước đó, ngày 10-4, TAND huyện Tiên Yên, Quảng Ninh xử vụ Đào Xuân Anh không đeo khẩu trang, đánh cán bộ ở chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Bị cáo Anh cũng bị tòa tuyên phạt chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ sau bảy ngày thực hiện hành vi phạm tội.

Thêm một vụ truy tố, xét xử 'siêu tốc' đợt chống COVID-19 ảnh 1
Bị cáo Trần Văn Mạnh. Ảnh: Báo Công Lý

Theo cáo trạng, chiều 8-4, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 xã Thống Nhất (Hưng Hà), các thành viên trực chốt phát hiện Mạnh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi qua chốt.
Thành viên chốt kiểm soát là ông Nguyễn Văn Tần (sinh năm 1962, trú xã Thống Nhất) yêu cầu Mạnh dừng xe. Tuy nhiên, Mạnh không chấp hành, có hành vi chống lại lực lượng chức năng, gây thương tích cho thành viên của chốt kiểm dịch.
Ngày 8-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Mạnh.

Tại phiên xử, bị cáo ăn năn hối cải và mong được án nhẹ để về với gia đình, xã hội. Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên án như trên.

(Theo báo Công Lý)

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.
Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

(PLO)- Bị buộc tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm do mua rắn hổ chúa, người phụ nữ cho rằng mình chỉ mua rắn hổ trâu.