Thêm ngân hàng ngoại nào vừa bị thu hồi giấy phép

 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association tại TP.HCM.

Theo quyết định trên, Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam số 16/GP-VPĐD ngày 8-8-2003 của thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp cho Ngân hàng Wachovia, N.A., nay là Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association.

Song song với đó, Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động, nộp con dấu, thanh lý hợp đồng thuê trụ sở và thanh toán các nghĩa vụ, khoản nợ khác (nếu có) với các cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn tối đa bảy ngày làm việc kể từ ngày quyết định thu hồi giấy phép có hiệu lực thi hành, Văn phòng đại diện Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association tại TP.HCM phải công bố quyết định thu hồi giấy phép trên một tờ báo in hằng ngày trên toàn quốc trong ba số liên tiếp hoặc báo điện tử Việt Nam trong thời hạn bảy ngày làm việc và phải niêm yết tại trụ sở văn phòng đại diện.

Wells Fargo bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 với dịch vụ chính là thực hiện các giao dịch ngoại tệ giữa Mỹ và Việt Nam.

Cách đây không lâu, Ngân hàng Nhà nước cũng đã thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited (Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc) tại Hà Nội. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.