Theo nghiên cứu APPaRENT-2: phác đồ liều duy trì chủ động được ưu tiên điều trị hen phế quản

(PLO)- Đây là một nghiên cứu gần đây do GSK tài trợ, được khảo sát 1.650 bệnh nhân và 1.080 bác sĩ tại 5 quốc gia (Argentina, Mexico, Brazil, Pháp và Ý) về quan điểm của họ trong việc kiểm soát bệnh hen phế quản trong thực hành lâm sàng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kết quả cho thấy:

(1). PRD với ICS/ LABA là phác đồ điều trị ưu tiên: Có đến 71% bác sĩ được khảo sát lựa chọn phác đồ liều duy trì chủ động (PRD) với corticosteroid dạng hít và chất chủ vận ꞵ2 tác dụng kéo dài (ICS/ LABA), có hoặc không kèm thuốc cắt cơn, là phác đồ điều trị ban đầu được ưu tiên nhất dành cho bệnh nhân hen phế quản mức độ trung bình đến nặng.

(2). PRD với ICS/ LABA là lựa chọn ưu tiên của các bác sĩ chuyên khoa: 75% bác sĩ chuyên khoa hô hấp cho rằng PRD với ICS/ LABA (có hoặc không kèm thuốc cắt cơn) là phác đồ điều trị ưu tiên ban đầu dành cho bệnh nhân hen phế quản mức độ trung bình đến nặng. Kết quả cho thấy đây là cách tiếp cận đã được kiểm chứng trong thực hành lâm sàng điều trị hen phế quản.

Một nghiên cứu mới được công bố gần đây do GSK tài trợ đã cho thấy quan điểm của các bác sĩ và bệnh nhân về gánh nặng và quản lý bệnh hen phế quản trong thực hành điều trị lâm sàng. Cụ thể, nghiên cứu APPaRENT-2 thu thập ý kiến, nhận thức và kinh nghiệm thực tế lâm sàng về quản lý bệnh hen phế quản, thông qua một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện ở Argentina, Mexico, Brazil, Pháp và Ý, với sự tham gia của tổng cộng 1.650 bệnh nhân hen và 1.080 bác sĩ (28% trong số đó là bác sĩ chuyên khoa hô hấp).

Chuyên gia của GSK nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

Chuyên gia của GSK nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

Theo kết quả khảo sát, 71% bác sĩ tin tưởng sử dụng liều duy trì chủ động (PRD) là phác đồ điều trị ban đầu ưu tiên dành cho bệnh nhân hen phế quản mức độ trung bình đến nặng. Có đến 75% bác sĩ chuyên khoa hô hấp thực hiện khảo sát cho biết, PRD là lựa chọn ưu tiên của họ. Điều này cho thấy sự tin cậy của giới y khoa đối với phác đồ hiệu quả này. Ngoài ra, có 44% bác sĩ cho biết kiểm soát triệu chứng là mục tiêu điều trị quan trọng nhất trong điều trị hen phế quản, thay vì giảm đợt cấp (33%) cho bệnh nhân hen ở bất kỳ mức độ nào.

Liệu pháp MART (liệu pháp duy trì và cắt cơn) dựa vào việc bệnh nhân sử dụng liệu pháp điều trị kết hợp duy trì và cắt cơn bằng một ống hít, theo đó, bác sĩ không cần kê đơn thêm một loại thuốc cắt cơn riêng biệt. .Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng ở các bệnh nhân được kê liệu pháp MART, có đến 85% được kê thêm một ống hít cắt cơn riêng, dùng khi cần. Trong số đó, có đến 67% bệnh nhân được cung cấp thuốc cắt cơn riêng (dùng khi cần) là do theo yêu cầu của bệnh nhân. Điều này gợi ý rằng, mức độ kiểm soát hen phế quản bằng liệu pháp

MART trên thực tế là không đủ, khiến bệnh nhân phải yêu cầu một loại thuốc cắt cơn riêng để giảm các triệu chứng hen.

Hiện nay có rất ít nghiên cứu khảo sát trên bệnh nhân và bác sĩ để hiểu về thực hành lâm sàng, cũng như phác đồ điều trị được ưu tiên cho bệnh hen phế quản. Nghiên cứu đã thể hiện sự tin tưởng của bác sĩ với phác đồ dùng thuốc liều duy trì chủ động (PRD) bằng ICS/ LABA.

APPaRENT-2 là một phần cam kết liên tục của GSK trong việc nâng cao kiến thức của đội ngũ y bác sĩ và đảm bảo bệnh nhân được hưởng lợi từ các bằng chứng khoa học mới, giúp họ kiểm soát bệnh hen phế quản tốt hơn.

Thông tin này nằm trong chương trình giáo dục dành cho công chúng do Liên chi Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP.HCM và Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam phối hợp thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công đoàn PV GAS triển khai chương trình Xuân nghĩa tình Dầu khí

Công đoàn PV GAS triển khai chương trình Xuân nghĩa tình Dầu khí

(PLO)- Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức chương trình "Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp, sẻ chia" cho người lao động trực Tết ở các công trình khí.

PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

(PLO)- Theo đó, dự kiến từ quý II-2024, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp, từng bước phục vụ cho đời sống, sản xuất và hiện thực hóa mục tiêu chiến lược năng lượng của quốc gia.

Mondelez Kinh Đô và chiến dịch truyền cảm hứng đến người tiêu dùng về sự đoàn viên đầy ý nghĩa

Mondelez Kinh Đô và chiến dịch truyền cảm hứng đến người tiêu dùng về sự đoàn viên đầy ý nghĩa

(PLO)- Với mục tiêu truyền cảm hứng về sự đoàn viên, sum họp trong lễ hội Tết Nguyên Đán, Mondelez Kinh Đô triển khai chiến dịch “Cùng Kinh Đô, Tết vui chuyện sum vầy”, với mong muốn gắn kết hàng triệu người tiêu dùng khắp cả nước cùng đón một năm mới 2024 tươi vui, hạnh phúc.

Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’

Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’

(PLO)- Năm nay, đi cùng Đường hoa, Chợ hoa dành cho khách du xuân tham quan, thưởng lãm, mua sắm Tết, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng còn tổ chức cuộc thi ảnh trên nền tảng facebook với tên gọi: “Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng”.

Tú Anh Foods kỷ niệm 24 năm thành lập

Tú Anh Foods kỷ niệm 24 năm thành lập

(PLO)- Tối 20-1, tại Cục hành chính quản trị II (TP.HCM) - Văn phòng Chính phủ, Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ suất ăn công nghiệp Tú Anh (Tú Anh Foods) tổ chức lễ kỷ niệm 24 năm thành lập.

Cùng 'truy lùng' LUSH - bia trái cây hoàn toàn mới của Masan

Cùng 'truy lùng' LUSH - bia trái cây hoàn toàn mới của Masan

(PLO)- Tết sắp đến rồi, chuẩn bị lên đồ đi chơi thôi! Masan Master Brewer – “ông lớn” của thị trường hàng tiêu dùng nhanh Việt Nam chính thức trình làng LUSH, bia trái cây với chất lượng tuyệt hảo, sẽ đem lại cảm giác tươi mát và hương vị sảng khoái cho Tết cực chill.

VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững

(PLO)- Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28 (Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu), VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.