La Vie và Nestlé giúp người dân bị hạn mặn ở miền Tây
(PLO)- Công ty La Vie và Nestlé Việt Nam vừa cùng các đối tác hỗ trợ nước khoáng đóng chai và các nhu yếu phẩm đến người dân bị hạn mặn ở Bến Tre, Long An và Tiền Giang, với tổng kinh phí khoảng 1 tỉ đồng.

Trong đó, gần 110.000 lít nước khoáng La Vie đóng chai (xấp xỉ 600 triệu đồng), đã và đang được trao đến các hộ gia đình tại Bến Tre (Ba Tri, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam và TP Bến Tre) và Long An (huyện Tân Trụ và Cần Giuộc). Đồng thời, Nestlé Việt Nam cũng có kế hoạch hỗ trợ thực phẩm đồ uống trị giá khoảng 400 triệu đồng người dân ở một số khu vực tại Bến Tre và Tiền Giang. 

Đây là những hỗ trợ ban đầu nhằm mang đến cho khoảng 5.000 gia đình, trong đó tập trung ưu tiên vào những hộ có hoàn cảnh khó khăn và sẽ tiếp tục được mở rộng để đồng hành cùng người dân ĐBSCL sắp tới.

La Vie và Nestlé giúp người dân bị hạn mặn ở miền Tây - ảnh 1Hỗ trợ nước cho người dân tại Ba Tri, Bến Tre.

Hiện ở ĐBSCL, các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Long An đã ban bố tình trạng khẩn cấp thiên tai trước tình hình xâm nhập mặn và hạn hán được cho là khốc liệt chưa từng có trong lịch sử.

Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), đang có khoảng 82.000 hộ dân ở ĐBSCL thiếu nước sinh hoạt do hạn mặn và dự báo con số này sẽ lên gần 160.000 hộ trong thời gian tiếp theo của mùa khô 2020.

Ngoài hỗ trợ trên, nhân “Ngày Nước thế giới 2020” (ngày 22-3), La Vie và Nestlé Việt Nam đang có một số hoạt động nhằm giúp người dân hiểu hơn về giá trị của nước và chung tay quản lý tài nguyên nước một cách bền vững, giảm thiểu tác động từ thiên tai, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu. Năm 2020, Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Nước và biến đổi khí hậu” cho Ngày Nước thế giới 2020.

Biến đổi khí hậu làm thay đổi vòng tuần hoàn của nước, gây ra lũ lụt và khô hạn. Thích ứng với những thay đổi này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của con người. Đồng thời, sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả hơn sẽ giúp giảm khí thải nhà kính, cũng như giảm tác động từ hạn hán, xâm nhập mặn.

NG.MẪN