Thiếu niên bị phạt 8 năm tù vì yêu bé gái 12 tuổi

Ngày 11-12, TAND TP Cần Thơ xét xử (kín) sơ thẩm đã tuyên phạt TCH (18 tuổi) tám năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Thiếu niên bị phạt 8 năm tù vì yêu bé gái 12 tuổi ảnh 1
Bị cáo TCH tại tòa ngày 11-12. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2-2019, bé N. (lúc này 12 tuổi) và H. quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook. Trong thời gian quen nhau, cả hai nảy sinh tình cảm yêu đương và đã quan hệ tình dục với nhau nhiều lần vào giữa năm 2020.

Ngày 20-7, mẹ của cháu N. phát hiện con có thai nên đến công an trình báo sự việc. Hai tháng sau, H. đến công an đầu thú.

Tại thời điểm phạm tội, H. chưa đủ 18 tuổi, bé N. chưa đủ 13 tuổi. Sau đó, gia đình của H. đã bồi thường cho cháu N. 10 triệu đồng.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.
Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

(PLO)- Bị cáo Đặng Nên (năm nay 68 tuổi) cùng con trai thực hiện một vụ cướp xe máy vào năm 2012. Sau nhiều năm lẩn trốn đến tháng 10-2021, bị cáo bị bắt theo lệnh truy nã và nay phải hầu tòa.