1 số lãnh đạo chỉ 'trọng nữ', bổ nhiệm siêu tốc hotgirl

CHÂN LUẬN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 9/11/2017 - 14:25

(PLO)- Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh nêu ra vấn đề này tại phiên thảo luận về bình đẳng giới tại Quốc hội và cho rằng bổ nhiệm thần tốc hot girl không biết là thương hay làm hại phụ nữ.

Sáng 9-11, Quốc hội thảo luận việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Nhiều đại biểu (ĐB) đã nêu những vấn đề cụ thể, kể cả trong vấn đề ưu ái, bổ nhiệm cán bộ nữ. Cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng đàn ông cũng bị bạo hành.

ĐB Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) tán thành với báo cáo của Chính phủ và Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, tuy vậy ĐB Khánh cho rằng các báo cáo chưa phản ánh hết được những “kết quả tốt đẹp mà Chính phủ, các bộ, ngành anh em nam giới đã và đang chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ trên các lĩnh vực”.

1 số lãnh đạo chỉ 'trọng nữ', bổ nhiệm siêu tốc hotgirl - ảnh 1
ĐB Trần Thị Quốc Khánh cho rằng có lãnh đạo muốn có bồ nhí, vợ bé để quản lý tài sản nên bổ nhiệm phụ nữ trẻ làm lãnh đạo.

ĐB Khánh cho rằng cấp ủy, chính quyền, một số địa phương, bộ, ngành, nhất là người đứng đầu còn chưa thực chất quan tâm tới nữ giới và tư tưởng trọng nam hơn nữ vẫn còn ở trong một bộ phận lãnh đạo.

Tuy nhiên, ĐB Khánh lại nêu một vấn đề khác là nhiều nơi lại chỉ “trọng nữ”. “Thực tế dư luận, báo chí và cử tri rất băn khoăn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ lãnh đạo, kể cả những người đứng đầu cấp ủy Đảng ở các địa phương có những biểu hiện chỉ quan tâm đến phái nữ, vì muốn có thêm vợ bé hay bồ nhí để quản lý khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà có, nên chỉ đạo cấp dưới đưa vào quy hoạch bổ nhiệm hot girl siêu tốc vào vị trí quản lý lãnh đạo” - ĐB Khánh nói.

Từ đó, ĐB Khánh đề nghị Chính phủ, Quốc hội quan tâm đến vấn đề này. Bởi nếu không xử lý nghiêm minh thì điều này sẽ trở thành một tiền lệ rất nguy hiểm, dẫn đến vi phạm pháp luật, coi thường phụ nữ, coi phụ nữ chỉ để đáp ứng những dục vọng tầm thường của mình.

“Điều này vô hình trung tạo ra một lối sống thiếu lành mạnh trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và chị em phụ nữ trẻ nói riêng, dẫn đến sự bất an, lo sợ cho chính chị em, gây bất bình dư luận xã hội. Ví dụ như trường hợp ở Thanh Hóa đến bây giờ chúng tôi cũng không biết là cô gái trẻ ấy đã đi đâu. Đây không biết là quan tâm, tạo thuận lợi hay là hại chị em phụ nữ” - ĐB Khánh đặt vấn đề.

1 số lãnh đạo chỉ 'trọng nữ', bổ nhiệm siêu tốc hotgirl - ảnh 2
ĐB Trương Anh Tuấn nói đàn ông bị vợ con hắt hủi, cấm vận, bị đánh nhưng vì sĩ diện nên không dám nói ra.

Ở góc độ khác, ĐB Trương Anh Tuấn (Nam Định) lại đề nghị xem lại vấn đề phái yếu, phái mạnh trong bình đẳng giới.

“Có quan niệm cho rằng phụ nữ là phái yếu, đàn ông là phái mạnh nên công tác bình đẳng giới là bảo vệ, bênh vực phụ nữ, như vậy cũng chưa đúng. Bình đẳng giới là vấn đề cần quan tâm với cả nam và nữ” - ĐB Tuấn nói.

Theo ĐB Tuấn, khi nói về bạo hành gia đình, nạn nhân không chỉ có phụ nữ và trẻ em, thậm chí thực tế có những nạn nhân bị bạo hành là nam giới. “Bị vợ con hắt hủi, cấm vận, thậm chí bị đánh nhưng trong những trường hợp này, do sĩ diện nên ít người đàn ông nói ra và xã hội cũng chưa thực sự quan tâm” - ĐB Tuấn nêu vấn đề.

ĐB Tuấn khẳng định phụ nữ hiện nay trên nhiều lĩnh vực không hề thua kém đàn ông, nhất là về tuổi thọ. “Tôi xin khẳng định lại là phụ nữ không yếu, nếu trước kia là phái yếu thì theo tôi, hiện nay phụ nữ là phái đẹp” - ĐB Tuấn kết luận.

CHÂN LUẬN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.