Đang cãi nhau thì nghe tin vợ sắp sinh!

Thứ Bảy, ngày 20/7/2019 - 06:50

“Thưa các bạn!... Trong bối cảnh rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra có sự đóng góp đáng xấu hổ của những ô tô hết hạn kiểm định… 

thì hôm nay, đáng quý thay, cánh lái xe chúng ta hồ hởi và phấn khởi chào đón chủ nhân của giải thưởng Tay lái trách nhiệm…

Tài xế ấy trong hoàn cảnh phải cân nhắc giữa sự gấp gáp của hành trình với tính an toàn của phương tiện đã có quyết định dũng cảm, đó là giữa đường ngoắt ngay vào trung tâm đăng kiểm…”.

- Khoan đã - phía dưới hội trường một ý kiến cất lên - Tình thế ngặt nghèo kiểu “Đương khi lửa tắt, cơm sôi/Lợn kêu, con khóc, chồng đòi…” mà ông vừa nói là xảy ra với anh tài xế xe cứu thương chở bệnh nhân từ Bình Thuận lên TP.HCM cấp cứu hả?

- Đúng! Dù bệnh nhân đang cần bác sĩ nhưng anh ấy đã ung dung lôi băng ca, hạ bệnh nhân xuống đất để lo cho chiếc xe của mình. Phẩm chất kiên định chấp hành luật lệ giao thông này rất đáng hoan nghênh.

- Thôi đi! Đó vừa là thiếu chu đáo với phương tiện vì trước đó đã không đưa đi kiểm tra, kiểm định, là sự thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao và vô cùng bàng quan với sự an nguy của người bệnh. Hắn mà nhận giải Tay lái trách nhiệm tức là sỉ nhục hội lái xe chúng ta.

Trưởng giải hùng hổ lao xuống tính tranh luận thì chuông điện thoại reo. Đầu dây bên kia báo tin vợ sắp sinh, ông quăng vội micro, hấp tấp “biến” luôn.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...