Một thông tin được bàn tán ầm ĩ ngỡ lạ mà quen là câu chuyện tiền bạc của HLV Park Hang-seo nếu gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Quen, bởi tiểu tiết bên ngoài sân cỏ này như thường lệ đáp ứng nhu cầu tò mò. Nhưng lạ vì đó là chuyện bếp núc của hai phía, dù các “món” chưa được dọn ra song “thực đơn” đã được hấp tấp tưởng tượng, định hình và ngao du “cõi mạng”.

Sự ráo riết phỏng đoán thông tin xen lẫn quả quyết về giá trị hợp đồng đến nỗi người trong cuộc cũng ngỡ ngàng rồi dị ứng với kiểu trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông. “Tôi mong báo chí đưa thông tin chính xác… Thời gian qua, tôi và người đại diện chưa hề nói gì tới chuyện tiền nong trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF nhưng tôi lại thấy một số bài báo ở Hàn Quốc và Việt Nam thông tin về quá trình tái ký hợp đồng của tôi. Thông tin đó hoàn toàn không đúng…” - ông Park nói.

Vị thuyền trưởng từng đưa đội tuyển bóng đá con cưng của Việt Nam gặt hái nhiều thành công rực rỡ này có lẽ chưa rành rẽ lắm câu “Cầm đèn chạy trước ô tô” hay “Hóng như đúng rồi” để vận dụng vào hoàn cảnh của mình. Tuy nhiên, rõ ràng là ông khó chịu và sự bức bối này ít nhiều sẽ khiến phân tâm trong chuyên môn nâng tầm bóng đá.

“Vì sự tò mò mà làm hỏng chuyện lớn, cái giá phải trả có khi không thấp” - một người biết chuyện ví von.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU