20 giờ tối 8-10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã lên sóng livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” với chủ đề “Khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới”.

Tại buổi livestream, một chủ doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh cho biết trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, doanh nghiệp của ông dừng mọi hoạt động kéo dài dẫn đến kinh tế kiệt quệ. “Xin lãnh đạo TP.HCM cho biết khi nào triển khai mở lại vận tải hành khách liên tỉnh, bởi vì hiện nay doanh nghiệp của tôi rất khó khăn, kiệt quệ, nếu kéo dài mãi sẽ phá sản?” - chủ doanh nghiệp đặt câu hỏi.

TP.HCM dự kiến ngày 1-11 sẽ mở lại một số tuyến xe khách liên tỉnh - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng trả lời câu hỏi của người dân. Ảnh: TTBC

Trả lời câu hỏi này, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cho biết bà rất xúc động và chia sẻ đối với những doanh nghiệp có mô hình sản xuất mà bị tác động mạnh mẽ trong thời gian dịch bệnh, nhất là lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch...

Vận tải hành khách liên tỉnh, có nghĩa là xe vận chuyển người đi qua các tỉnh khác. Như vậy sẽ có sự lệ thuộc đối với các tỉnh khác. Xe mình chạy đến tỉnh nào đó thì phải được tỉnh đó đồng ý” - bà Thắng nói.

Theo bà Thắng, trong thời gian qua, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã chủ động làm việc với các tỉnh thành để có sự thống nhất với nhau về vấn đề đi lại liên tỉnh. Tuy nhiên, vấn đề vận chuyển hành khách liên tỉnh còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh của các tỉnh thành.

“Theo kế hoạch của Sở GTVT thì đang tính toán và kỳ vọng ngày 1-11 sẽ tổ chức lại một số tuyến xe khách liên tỉnh, còn tỉnh nào thì chưa trả lời được” - bà Thắng nói và cho biết từng bước sẽ mở rộng thêm...