Vụ cháy ở Nga: Ít nhất 1 người Việt gặp nạn
(PLO)- Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã cử cán bộ làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin có nạn nhân là người Việt bị nạn trong vụ cháy.

Về vụ cháy ngày 7-1 tại một trang trại ở quận Ramenskoye, tỉnh Moscow, ngày 8-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy và khả năng có nạn nhân là người Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã nhanh chóng cử cán bộ đến hiện trường, làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin.

Vụ cháy ở Nga: Ít nhất 1 người Việt gặp nạn - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Sputnik

Theo các cơ quan chức năng sở tại, vụ cháy khiến tám người tử vong (ba nam, ba nữ và hai người chưa xác định được giới tính) và một người bị thương nặng.

Danh tính và quốc tịch của các nạn nhân tử vong sẽ được thông báo sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi.

Nạn nhân bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại phòng hồi sức cấp cứu, Trung tâm bỏng, Bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya.

Cùng ngày, Đại sứ quán đã cử cán bộ đến thăm hỏi người bị thương, qua trao đổi đã xác định nạn nhân bị thương là nữ công dân Việt Nam, quê quán huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, bị bỏng nặng toàn thân (37%) và bỏng đường hô hấp.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tích cực theo dõi sát vụ việc, chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng của Nga và Việt Nam, thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính và quốc tịch. Đồng thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết; đăng tải đường dây nóng, tiếp nhận thông tin từ cộng đồng và thân nhân của những người nghi là nạn nhân Việt Nam trong vụ việc.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga: +7 (903) 682 16 17 hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân: + 84 981 84 84 84.

Trước đó, một vụ cháy nhà kính đã xảy ra ở quận Ramenskoye, phía đông nam thủ đô Moscow (Nga) và lan rộng trên diện tích 240 mvào đầu giờ sáng 7-1. Vụ cháy làm ít nhất tám người nhập cư thiệt mạng.

Một quan chức tình trạng khẩn cấp giấu tên nói với hãng tin Interfax rằng tám người thiệt mạng là công dân của Tajikistan.

Tuy nhiên, theo đoạn video được đăng tải trên kênh Mash Telegram, Quyền Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Anatoly Suprunovsky xác định các nạn nhân là công dân Việt Nam.

VIẾT THỊNH