Thông qua luật đầu tiên ở kỳ họp thứ 3 QH khóa XIV

Sáng 12-6, QH chính thức thông qua dự luật DNNVV. Theo đó có 442 ĐB tham gia biểu quyết (chiếm tỉ lệ 90,02%), trong đó số ĐB tán thành là 410, chiếm 83,5%. 

Thông qua luật đầu tiên ở kỳ họp thứ 3 QH khóa XIV ảnh 1

ĐBQH ấn nút thông qua Luật Hỗ trợ DNNVV sáng 12-6.

Việc thông qua Luật DNNVV do Bộ KH&ĐT chủ trì soạn thảo này sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động hỗ trợ DNNVV, theo đúng tinh thần của Chính phủ kiến tạo.

Luật ra đời được kỳ vọng góp thêm động lực để thực hiện mục tiêu đến năm 2020, cả nước có ít nhất 1 triệu DN hoạt động nhằm tạo động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Như vậy đây là lần đầu tiên Việt Nam có một luật về DNNVV. Đây cũng là dự luật đầu tiên được thông qua tại kỳ họp thứ 3 QH khóa XIV. Luật bao gồm bốn chương và 35 điều.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.