Thu hồi thẻ nhà báo người gửi công văn cho PCT quận 1

Công văn nêu rõ: Thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Thanh Thắng được cấp tại báo Đời sống và Pháp luật vì ông Thắng đã bị xử lý kỷ luật cách chức phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam của báo này.

Trước đó, báo Đời sống và Pháp luật đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cách chức phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam của báo Đời sống và Pháp luật, đồng thời đề nghị thu hồi thẻ nhà báo thời hạn 2016-2020 của ông Thắng.

Theo quyết định kỷ luật, ông Thắng đã vi phạm nghiêm trọng quy chế của tòa soạn.

Những công văn gửi các cơ quan, tổ chức, trưởng văn phòng đại diện chỉ được trực tiếp ký sau khi xin ý kiến Ban Biên tập. Trường hợp này, ông Thắng tự ý ký, đóng dấu gửi công văn đến ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian trưởng văn phòng đại diện vắng mặt do nghỉ phép.

Hơn nữa, cũng theo báo Đời sống và Pháp luật, công văn do ông Trần Thanh Thắng tự gửi tới ông Đoàn Ngọc Hải có nội dung lủng củng, thể thức trái với quy định pháp luật hiện hành.

Ông Trần Thanh Thắng là người đã ký Công văn số 09/CV-ĐSPL gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM, để đặt lịch làm việc và yêu cầu thông tin về một số vấn đề bạn đọc phản ánh liên quan đến chiếc điện thoại di động và đồng hồ đeo tay ông Hải đang sử dụng.

Hành động này của ông Thắng ngay sau đó đã dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội những ngày qua.

Thu hồi thẻ nhà báo người gửi công văn cho PCT quận 1 ảnh 1
Mặt sau của Thẻ Nhà báo
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.