Thủ tướng khảo sát vùng chuyên canh sầu riêng của Tiền Giang

Sáng 23-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến khảo sát vùng chuyên canh sầu riêng tại xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy. Cùng tháp tùng có lãnh đạo Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Thủ tướng khảo sát vùng chuyên canh sầu riêng của Tiền Giang ảnh 1
Thủ tướng thăm vườn sầu riêng của nông dân Cay Lậy, Tiền Giang. Ảnh: ĐH

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khảo sát thực tế một số vườn sầu riêng của nông dân xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Tại đây, Thủ tướng đã lắng nghe các nông dân nói về những vườn sầu riêng có thu nhập bạc tỉ đồng/ha/năm và những khó khăn trong thời kỳ biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn. 

Thủ tướng đã biểu dương chính quyền địa phương, nông dân Tiền Giang thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo đối phó thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn. 

Thủ tướng đúc kết một số vấn đề sau chuyến khảo sát thực tế, mang tính là những định hướng cho vùng trái cây Miền Nam nói chung, cho tỉnh Tiền Giang nói riêng. Theo đó, Thủ tướng cho rằng vấn đề thứ nhất, hết sức quan trọng là tăng cường sự sáng tạo của nông dân. "Như chúng ta vừa khảo sát các vườn sầu riêng, nông dân rất sáng tạo khi làm trái vụ, vừa tránh được hạn mặn, vừa có giá cao. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ứng phó biến đổi khí hậu hiện nay và trong tương lai" - Thủ tướng nhấn mạnh. 

Hai vấn đề khác Thủ tướng cũng nêu ra để các Bộ ngành quan tâm, hỗ trợ vùng trung tâm trái cây của Miền Nam là thực hiện các công trình cống đập ngăn mặn từ xa như nông dân đã đề xuất. Đồng thời, nghiên cứu hỗ trợ các biện pháp, phương tiện tích nước, trữ nước ngọt cho người dân. 

Thủ tướng cũng ghi nhận các đề xuất của nông dân địa phương về việc hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn cho nông dân vùng trái cây. Thủ tướng bảo sẽ giao các Bộ ngành nghiên cứu đề xuất để có những chính sách hỗ trợ phù hợp nhất. 

Khai trương Trung tâm báo chí Festival trái cây Tiền Giang
Khai trương Trung tâm báo chí Festival trái cây Tiền Giang

(PL)- Ngày 9-4, ông Phan Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đã chủ trì họp báo về công tác chuẩn bị cho Festival trái cây Tiền Giang diễn ra từ ngày 19 đến 24-4, đồng thời khai trương trung tâm báo chí của festival đặt tại trung tâm hội nghị tỉnh.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.