Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 8 học sinh tử vong tại Hòa Bình

Chiều nay (22-3), Thủ tướng Nguyễn giao Bộ Công an chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp khiến 8 cháu bé ở Hòa Bình bị đuối nước và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-3.

Thông tin trên được Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các cấp, các ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo số 1123/UBQGTE ngày 21 tháng 3 năm 2019 về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em của Ủy ban Quốc gia về trẻ em.

Như PLO.VN đã đưa tin, khoảng 15g chiều ngày 21-3, có 10 học sinh thuộc hai Trường tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị đều ngụ ở phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) rủ nhau ra bãi cát bên mép sông Đà để chơi bóng.

Sau khi đá bóng xong thì 8 trong số 10 học sinh đã rủ nhau ra sông tắm và nhờ bạn còn lại trên bờ trông quần áo, giày dép. Khoảng 30 phút sau nước sông Đà bắt đầu dâng lên, đẩy các em ra xa bờ hơn. Lúc này thấy các bạn của mình kêu cứu, chới với cánh tay, thì hai bạn ở trên bờ đã nhanh chóng thông báo cho người lớn đến để vớt các học sinh đang bị đuối nước.

Tại thời điểm nước sông tiếp tục dâng cao nên lực lượng cứu hộ phải dùng đến thuyền chài đưa lưỡi câu để rà tìm kiếm các cháu đến khoảng 16g30 thì lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bốn học sinh còn lại. Toàn bộ 8 em học sinh bị đuối nước đều tử vong.