Thua game bắn cá, chém nhân viên vì không cho nợ tiền

Theo cáo trạng, chiều 7-12-2017, Vũ đến quán cà phê Cội Nguồn ở gần nhà chơi bắn cá và thua 600.000 đồng. Do chỉ còn 500.000 đồng, Vũ nói nhân viên quán là Đặng Phi Thảo (23 tuổi) cho nợ 100.000 đồng nhưng Thảo không đồng ý.

Tuy vậy, Vũ vẫn dắt xe ra về, Thảo chạy đến rút chìa khóa xe máy không cho đi thì bị đối tượng này ném vỏ chai nước ngọt vào người. Thảo bỏ chạy còn Vũ lấy xe về.

Thua game bắn cá, chém nhân viên vì không cho nợ tiền ảnh 1

Bị cáo Vũ tại tòa.

Về đến nhà, do vẫn còn bực tức nên khi nghe Sơn (chưa rõ lai lịch) gọi điện nhờ đi chém người ở đường Lê Độ (quận Thanh Khê), Vũ liền nhận lời.

Được nhóm Sơn đến nhà đón, Vũ mang theo cây mã tấu rồi cùng cả nhóm 18 người đi trả thù giúp Sơn nhưng không gặp. Trên đường về, ngang qua quán Cội Nguồn, Vũ vẫn thấy “nóng trong người” nên cầm mã tấu xông vào quán tìm Thảo.

Thảo thấy Vũ thì bỏ chạy, sau đó bị vấp do đứt dép, ngã sấp mặt xuống đường. Vũ chạy đến chém một nhát khiến Thảo bị chấn thương sọ não, nứt nền sọ. Thảo giữ được tính mạng là nhờ cấp cứu kịp thời.

Sau khi gây án, Vũ bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà phát lệnh truy nã. Tháng 5-2018, Vũ bị bắt.

Theo hồ sơ, Vũ bỏ học từ năm lớp 6, theo đám bạn hư hỏng ở địa phương và sớm phạm pháp. Năm 2011, Vũ bị TAND TP Đà Nẵng xử phạt ba năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản khi mới 20 tuổi.

Ra tù năm 2014, Vũ sa vào nghiện ngập. Trong suốt 5 năm qua, Vũ liên tục bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, hầu như ở trại cai nghiện nhiều hơn ở nhà. Vào thời điểm gây án ngày 7-12-2017, đối tượng này mới  hoàn thành thời gian cai nghiện và rời trại chưa đầy một tháng.

Được biết, bị hại Thảo cũng đang là bị can liên quan một vụ án giết người khác. Theo đó, sau khi bình phục vết thương do Vũ chém, ngày 2-4-2018, Thảo cùng bảy người bạn ngồi nhậu ở một quán nhậu trên địa bàn quận Sơn Trà rồi thuê loa kẹo kéo hát karaoke.

Khi tính tiền, do mâu thuẫn với nhân viên Nguyễn Tiến Hoàng (27 tuổi) giữa việc tính hay chưa tính tiền thuê loa mà nhóm Thảo đánh Hoàng thương tích 54%.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, sáu bị can trong nhóm của Thảo đã bị chuyển tội danh từ cố ý gây thương tích thành tội giết người.