Thúc đẩy hợp tác quốc phòng hai nước Việt-Lào

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước thời gian qua đã đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác đặc biệt Việt-Lào.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa quân đội hai nước; đồng thời mong muốn quân đội hai nước tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là trao đổi kinh nghiệm xây dựng quân đội, hợp tác bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới. Thủ tướng cũng mong muốn Lào tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đưa hài cốt quân tình nguyện Việt Nam về nước nhằm đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng hai nước Việt-Lào ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thiếu tướng Suvon Luongbunmi, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào. Ảnh: TTXVN

Thiếu tướng Suvon Luongbunmi khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác về quốc phòng giữa hai nước, nhất là trên những lĩnh vực theo gợi ý của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đặc biệt mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Lào trong công tác đào tạo cán bộ quốc phòng.

AT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.