Thực hư thông tin nhân viên 'xin tiền' khách vì... bán xăng lỗ quá

Gần đây, một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội phản ảnh tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng xảy ra tình trạng nhân viên tại một số cửa hàng xăng "xin tiền" khách hàng vì bán xăng lỗ quá. Ví dụ đổ 50.000 đồng xăng, nhân viên  chỉ đổ 49.000 đồng, tức giảm 1000 đồng… 

Liên quan đến phản ánh trên, trao đổi cùng PLO, ông Hoàng Trọng Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đã triển khai thực hiện công điện của Bộ Công Thương về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Đồng thời, qua hoạt động của Ban chỉ đạo 389 tỉnh và Cục quản lý thị trường (QLTT) tỉnh báo cáo thường xuyên cũng như qua thông tin phản ảnh của người dân, lực lượng chức tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra xác minh có những thông tin chính xác và chưa chính xác.

Thực hư thông tin nhân viên 'xin tiền' khách vì... bán xăng lỗ quá ảnh 1

Lực lượng QLTT tỉnh Lâm Đồng kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu. Ảnh minh họa: Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng 

Đơn cử, thời điểm cận Tết người dân phản ánh đến đổ xăng nhưng cửa hàng xăng dầu đóng cửa. Khi lực lượng QLTT đến kiểm tra thì ngày đó cửa hàng xăng dầu này cúng tất niên cuối năm.

Riêng về thông tin nhân viên "xin tiền" vì bán xăng lỗ quá, lực lượng chức năng tỉnh chưa nhận được phản ánh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng có nhận được phản ánh của người dân về việc một số cửa hàng xăng dầu huyện Lâm Hà bán giá cao hơn thị trường, Cục QLTT tỉnh đang xác minh, xử lý.

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 335 cửa hàng xăng dầu. Trong đó có hai cửa hàng tư nhân ngừng bán từ ngày 7-2 do hết hàng không có nguồn cung. Riêng các cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex Lâm Đồng đảm bảo nguồn cung ứng cho thị trường.

"Thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đến nay, tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh không khan hiếm đến nỗi gây bức xúc trong dư luận, không có tình trạng găm hàng ….” - ông Hiền nhận định.

Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

(PLO)-  SpaceX, Netflix và Boeing là ba trong số những công ty sẽ có mặt trong đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và bán hàng