Thủy thủ gặp nạn trên đường vận chuyển hàng sang Philippines

Vào chiều 25-6, thủy thủ Trịnh Xuân Thao đi trên tàu Royal 88 (quốc tịch Việt Nam) xuất phát từ Quảng Ninh đi Philippines, đến vùng biển miền Trung thì bị đau bụng dữ dội. Xác định tình hình sức khỏe anh Thao diễn biến phức tạp, có thể nguy hiểm đến tính mạng nên tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Danang MRCC đã điều động tàu SAR 274 cùng một bác sĩ cấp cứu khẩn trương lên đường đi cứu nạn. Rạng sáng cùng ngày, SAR 274 tiếp cận tàu hàng và chuyển bệnh nhân sang tàu cứu nạn để bác sĩ sơ cứu và chăm sóc. Tàu SAR 274 sau đó về Đà Nẵng, bàn giao bệnh nhân cho các cơ quan chức năng chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.