Tình hình sức khỏe mới nhất của phi công người Anh

Trưa 25-5, thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết bệnh nhân vẫn đang hôn mê, đang được giảm liều thuốc an thần, ngưng thuốc dãn cơ. Mạch, huyết áp của bệnh nhân ổn, đang được cho thở máy và ECMO (hệ thống oxy hóa máu ngoài cơ thể), lưu lượng máu ECMO còn cao. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cepacia, tổn thương thận cấp.

Bệnh nhân đã được cho ngưng lọc máu liên tục từ chiều 22-5, tiểu khá nhưng chức năng thận chưa hồi phục. Ngoài ra, bệnh nhân có tình trạng suy giảm miễn dịch với giảm tế bào lympho máu kéo dài, đang được sử dụng kháng sinh, dinh dưỡng, vật lý trị liệu. Tiên lượng bệnh còn nặng vì bệnh nhân còn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Ngoài bệnh nhân 91, Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện TP còn 4 bệnh nhân khác đang điều trị tại 2 BV gồm BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và BV dã chiến củ Chi. Bệnh nhân 278, được chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM hiện tại tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, giảm ho nhiều, không sốt, mạch, huyết áp bình thường. Ba bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định.

Trước đó, vào sáng 24-5, TP.HCM tiếp tục đón 303 hành khách nhập cảnh từ Châu Âu xuống Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Tất cả những hành khách này đã được chuyển thực hiện cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn và Củ Chi. Trong đó, có ba hành khách mắc bệnh ung thư, tim mạch đã được chuyển cách ly tại bệnh viện. Tất cả những hành khách nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...