Tờ báo được ngành tư pháp ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Nhân dịp Pháp Luật TP.HCM tròn 29 tuổi, chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM và phó cục trưởng Cục THADS TP.HCM có những đánh giá, góp ý chân tình để báo ngày càng phát triển, phục vụ bạn đọc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn vào tiến trình cải cách tư pháp của nước nhà.

Pháp Luật TP.HCM là "tai, mắt" của ngành tư pháp!

Trong hệ thống ngành tư pháp, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn tờ báo Pháp Luật TP.HCM lên hàng đầu. Là báo địa phương nhưng Pháp Luật TP.HCM lại được nhiều cơ quan ban ngành trên cả nước tin tưởng chọn đặt mua.

Tôi hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tờ báo này. Bởi ở đây tôi được cập nhật thông tin kịp thời, đầy đủ. Đặc biệt, báo phản ánh rất trung thực, khách quan, đúng với tình hình thực tế.

Phó Cục trưởng Cục THADS TP.HCM Nguyễn Văn Hòa.

Khi có vấn đề nóng hoặc sự kiện pháp lý được dư luận quan tâm, ngay lập tức, báo Pháp Luật TP.HCM vào cuộc. Báo phỏng vấn các chuyên gia nghiên cứu sâu trong lĩnh vực pháp luật và cả những người công tác trong ngành tư pháp (như thẩm phán, kiểm sát viên, chấp hành viên…) với nhiều năm kinh nghiệm để có những bài phân tích sâu.

Từ đó báo giúp cho những người làm nghề như chúng tôi có được cái nhìn khách quan, đa chiều. Trên cơ sở đó, chúng tôi có đường ra để xử lý vụ việc cho dứt điểm, hợp tình, hợp lý và tốt nhất cho người dân. Đây là mặt mạnh của báo Pháp Luật TP.HCM mà không phải báo nào cũng làm được.

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, Cục THADS TP.HCM hy vọng ở tuổi mới, báo Pháp Luật TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi về công nghệ như trang bị phương tiện tác nghiệp tốt nhất cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Công nghệ sẽ giúp báo điện tử PLO cải tiến đổi mới về hình thức, nội dung bắt mắt, cuốn hút người xem không chỉ giao diện trên máy tính mà còn cả xem trên điện thoại.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Cục trưởng Cục THADS TP.HCM 

Kỳ vọng báo sẽ chống tiêu cực, tham nhũng, oan sai mạnh mẽ!

Trải qua 29 năm, từ một tờ tuần báo phát hành số đầu tiên ngày 17-9-1990, đến nay báo Pháp Luật TP.HCM đã phát triển vượt bậc, là tờ báo phát hành hằng ngày. Báo được Nhà nước và cộng đồng xã hội đánh giá rất cao về uy tín, chất lượng, nội dung nghiêm túc, bám sát tôn chỉ, mục đích của báo, là một "thương hiệu" sáng giá trong làng báo chí Việt Nam.

Thời gian qua, báo đã hoàn thành rất tốt chức năng phổ biến, tuyên truyền pháp luật, thông tin kịp thời hoạt động của ngành tư pháp, góp phần tích cực vào công tác cải cách tư pháp, thực hiện mục tiêu sống và làm việc theo pháp luật.

Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM.

Nhiều luật sư, trong đó có các thành viên Ban Chủ nhiệm và Hội đồng Khen thưởng-kỷ luật của Đoàn Luật sư TP.HCM đã từng là nhà báo, phóng viên cốt cán của báo và hiện nay vẫn đang tiếp tục cộng tác tốt với báo.

Đoàn Luật sư TP.HCM và giới luật sư TP.HCM luôn là người bạn đồng hành cùng với báo trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là trong việc làm sáng tỏ sự thật của các vụ án, chống oan sai. Gần đây nhất là trường hợp của hai anh thợ hồ vừa được VKSND quận 7 bồi thường oan.

Là một bạn đọc lâu năm của báo từ khi còn là một tuần báo, mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu công việc hằng ngày, tôi đều vào xem báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (PLO, tại địa chỉ www.plo.vn) để cập nhật thông tin mới nhất.

Sắp tới, tôi rất mong Ban Biên tập, đội ngũ phóng viên của báo phát huy truyền thống, bản lĩnh nghề nghiệp, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc cải cách tư pháp, chống tiêu cực, tham nhũng, chống oan sai, tiếp tục là người bạn đồng hành của đội ngũ luật sư thành phố.

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày thành lập báo, tôi xin phép mượn hai câu thơ của cụ Đồ Chiểu để chúc mừng quý báo:

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà.

Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.